Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ gọi điện thoại lừa đảo
Trúc Giang - 06/03/2024 08:51
 
Thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong thành phố và một số người dân để lừa đảo.

Ngày 5/3, ông Huỳnh Hoàng Mến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã ký phát hành thông báo về việc cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở này để gọi điện lừa đảo.

Theo thông báo nêu trên, thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong thành phố và một số người dân để lừa đảo.

Cụ thể, các đối tượng giả danh hù dọa, cho rằng số thuê bao của những người này đang sử dụng đã gọi điện hoặc dùng để tạo các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội đã đăng phát thông tin chống phá Đảng, nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, hoặc phát tán những thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý…

Sau khi hù dọa, đối tượng gọi tới còn yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại chuyển tiền hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn để phục vụ cho việc lừa đảo.

Ông Huỳnh Hoàng Mến khẳng định, không có việc lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc nêu trên. Do đó, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng giả danh. Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan nhà nước, nếu có mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức nào, đều phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nơi cư trú mời trực tiếp.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ khuyến cáo, nếu trường hợp nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng, người dân nên ghi âm lại cuộc gọi, tra cứu thêm thông tin, bình tĩnh, không quá lo lắng và tuyệt đối không làm theo bất cứ hướng dẫn, đề nghị nào của các đối tượng giả danh.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị, cá nhân đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, thông báo kịp thời cho Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ qua các số điện thoại: Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ: 02923 899588 hoặc Văn phòng Sở: 02923 811502 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất trình báo vụ việc để xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ma trận ngành công nghiệp… lừa đảo trên mạng - Bài 2: Bẫy “đánh” chứng khoán trên sàn… quốc tế
Sau khi dụ “con mồi” mở tài khoản, “sàn chứng khoán quốc tế” thưởng nóng cho họ hàng chục ngàn USD. Tiếp theo, “chuyên gia chứng khoán” ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư