Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2021, 13:16:01
Giả mạo trang web của ngân hàng để lừa đảo khách hàng
Như Loan - 22/01/2021 08:39
 
Cận Tết, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, song đây cũng là dịp các đối tượng lừa đảo hoạt động mạnh.
f
Giả mạo trang web Agribank để lừa đảo 

Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, nhu cầu về mua sắm trực tuyến cùng các chương trình ưu đãi, khuyến mại kèm theo để kích thích khách hàng cũng ngày một tăng cao. Đây là dịp các đối tượng lừa đảo lợi dụng để gửi tin nhắn SMS, tin nhắn Zalo, tin nhắn Facebook có chưa đường link các trang điện tử giả mạo có thông báo trúng thưởng, lấy giao diện giống với giao diện và tên chương trình của Agribank (đặc biệt các chương trình khuyến mại trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking) kèm theo một đường link yêu cầu khách hàng truy cập, đăng nhập để “lĩnh thưởng”.

Cụ thể, gần đây hàng loạt các trang điện tử giả mạo với tên miền và giao diện giống của ngân hàng Agribank như:  http://agribanks3.asiahttp://agribanks.space, http://agribanks.edu.vnhttp://agribanking.com.vnhttp://agri2021.co...  với nội dung khách hàng đã trúng thưởng và yêu cầu khách hàng đăng nhập các thông tin liên quan như: user và mật khẩu truy cập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking để có thể nhận được các phần quà do Agribank tặng khách hàng (như hình). Sau khi xác nhận user/mật khẩu đăng nhập, nạn nhân nhận được thông báo để tiến hành các bước tiếp nhận, xác nhận OTP và bị trừ tiền từ tài khoản.

f
Tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật , mã OTP của ngân hàng cho bất kỳ ai

Vì vậy, Agribank khuyến cáo khác hàng tuyệt đối:  không nhập mật khẩu đăng nhập, mã OTP trên các trang mạng không rõ nguồn gốc, hoặc đường link không rõ nguồn gốc;  Không cung cấp thông tin bảo mật Agribank E-Mobile Baking, Agribank Internet Banking như tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, mã OTP và nội dung các tin nhắn thông báo từ ngân hàng cho bất kỳ ai; Không cung cấp thông tin, đưa thông tin giao dịch lên mạng, đặc biệt là những giao dịch online, vì sẽ tạo điều kiện cho các đối tượng lừa đảo; Không thực hiện giao dịch trên các thiết bị công cộng (vì tiềm ẩn rủi ro cao) hay lưu thông tin tự động đăng nhập ngân hàng điện tử tại bất kỳ đâu. 

7 lần giảm lãi suất, 9 lần giảm phí, Agribank vẫn hoàn thành mục tiêu lợi nhuận
Ngày 12-13/1/2021, Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2021. Năm 2020, tín dụng của Agribank tăng 8%, lợi nhuận đạt 12.869 tỷ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư