-
Nỗ lực hết sức để đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11/2025 -
Giải ngân vốn đầu tư công đạt 54,4% kế hoạch Thủ tướng giao, áp lực cuối năm còn lớn -
Dứt điểm với điểm nghẽn -
Quảng Trị chấp thuận đầu tư dự án điện gió 9.127 tỷ đồng -
Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh 2,2 tỷ USD dự kiến khởi công vào ngày 19/12 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Xử lý dứt điểm vướng mắc, không để chậm tiến độ giải ngân
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Nhật Thiên (tỉnh Bình Phước) đặt câu hỏi như sau: Đơn vị tôi đang đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu mua sắm hàng hóa. Các nhà thầu đã thỏa mãn các điều kiện của hồ sơ mời thầu, tuy nhiên, đến phần xét giá thì nhà thầu A có thư giảm giá, giá trị giảm giá bằng giá trị của đơn giá dự thầu (tức là đơn giá dự thầu là 3 tỷ đồng và thư giảm giá có giá trị giảm giá là 3 tỷ đồng. Giá dự thầu sau giảm giá bằng 0).
Tôi muốn hỏi, việc giá trị dự thầu sau giảm giá bằng 0 đồng có hợp lệ không? Theo quy định nào? Nếu nhà thầu A trúng thầu với giá là 0 đồng, thì việc ký kết hợp đồng sẽ như thế nào (bảo đảm thực hiện hợp đồng, bảo đảm bảo hành, ràng buộc về các mức phạt về chậm thực hiện hợp đồng…)?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 6, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định trường hợp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất có đơn giá thấp khác thường, ảnh hưởng đến chất lượng gói thầu thì bên mời thầu yêu cầu nhà thầu giải thích, làm rõ bằng văn bản về tính khả thi của đơn giá khác thường đó. Nếu sự giải thích của nhà thầu không đủ rõ, không có tính thuyết phục thì không chấp nhận đơn giá chào thầu đó, đồng thời coi đây là sai lệch và thực hiện hiệu chỉnh sai lệch theo quy định như đối với nội dung chào thiếu của hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất so với yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu theo quy định tại Điều 17 của Nghị định này.
Đối với trường hợp của ông Thiên, hoạt động đấu thầu được thực hiện theo quy định nêu trên.
-
Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh 2,2 tỷ USD dự kiến khởi công vào ngày 19/12 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Xử lý dứt điểm vướng mắc, không để chậm tiến độ giải ngân -
Hải Phòng tăng tốc hiện thực hóa Khu kinh tế chuyên biệt, tạo động lực phát triển mới -
Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 31,52 tỷ sau 10 tháng năm 2025 -
Giải ngân vốn đầu tư công Bộ Công thương mới đạt 16,5% kế hoạch -
Cụm công nghiệp Đa Oai: Hiện thực hóa chiến lược 2026 - 2030 -
Dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài bắt đầu đấu thầu chọn nhà đầu tư
-
SeABank thông báo mời thầu -
Ông Bầu ra mắt bộ sưu tập cà phê mới -
Carlsberg Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” -
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn
