-
Đà Nẵng quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
-
Hải Phòng tăng tốc thi công, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông phía Tây -
Chủ tịch Hà Nội thúc tiến độ đường Đặng Thai Mai, Nhà hát Ngọc Trai -
Khu công nghiệp Hải Long: Lợi thế đón dòng vốn FDI thế hệ mới -
VPSF 2026 ghi nhận loạt kiến nghị từ nhà đầu tư nước ngoài -
FDI đổi khẩu vị, bất động sản trước chu kỳ sàng lọc mới
Mergermarket, nhà cung cấp dữ liệu và thông tin về thị trường M&A vừa công bố Báo cáo quý 1/2019 của thị trường Đông Nam Á.
Theo đó, thị trường này mang lại hiệu quả mạnh mẽ trong quý 1/2019 do các giao dịch được công bố trong lĩnh vực bất động sản, đạt giá trị M&A cao nhất trong lịch sử thống kê của Mergermarket (kể từ năm 2001).
Thị trường Singapore đứng đầu về giá trị và số lượng giao dịch lần lượt là 13,2 tỷ USD , 29 giao dịch. Tiếp theo là Thái Lan (2,5 tỷ USD, 14 giao dịch), Indonesia (2,4 tỷ USD, 10 giao dịch) cùng nhau chiếm 23% trong tổng giá trị giao dịch M&A trong cả khu vực.
![]() |
| Lĩnh vực Bất động sản diễn ra nhiều thương vụ M&A nhất tại khu vực Đông Nam Á trong quý 1/2019 |
Riêng thị trường Việt Nam, dựa trên những thương vụ công khai, trong quý 1/2019 giá trị thị trường chỉ đạt 265 triệu USD, với 10 thương vụ, chủ yếu thuộc lĩnh vực dược phẩm, y tế và công nghệ sinh học, nông nghiệp, Năng lượng, khai thác và tiện ích, công nghệ. Trong khi cùng kỳ năm ngoái đạt hơn 1 tỷ USD, với 13 thương vụ.
Đáng chú ý ngoài việc gia tăng các giao dịch xuyên biên giới thì các nhà đầu tư trong nước cũng gia tăng mạnh mẽ các giao dịch trong nước. Cụ thể, tổng giá trị giao dịch 21,2 tỷ USD, các thương vụ diễn ra trong nước chiếm 7,7 tỷ USD, với 40 giao dịch, nhiều hơn gấp đôi giá trị so với quý 1/2018 (3,7 tỷ USD, 46 giao dịch).
Về quốc gia thực hiện thương vụ M&A nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á thuộc về nhà đầu tư Nhật Bản, chiếm 25,6% tổng giá trị trong nước, tăng 31,3% so với quý 1/2018. Nhật Bản tiếp tục là nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào khu vực này.
Tỷ số P/E các nhà đầu tư thoái vốn trong các thương vụ tăng 5,6 lần lên 9,2 tỷ USD (7 giao dịch) so với cùng quý năm ngoái (1,7 tỷ USD, 9 giao dịch). Trong khi đó, các khoản mua lại PE (675 triệu USD, 7 giao dịch) giảm nhẹ về giá trị do có ít giao dịch được công bố so với quý 1/2018 (770 triệu USD, 11 giao dịch).
-
VPSF 2026 ghi nhận loạt kiến nghị từ nhà đầu tư nước ngoài -
FDI đổi khẩu vị, bất động sản trước chu kỳ sàng lọc mới -
TP.HCM có lợi thế trở thành trung tâm công nghiệp năng lượng nhưng cần cơ chế đột phá -
TP.HCM hướng tới trung tâm logistics hàng đầu Đông Nam Á, đóng góp 8 - 10% GRDP -
Bài toán kết nối FDI: Lời giải từ doanh nghiệp Việt -
Lực hút vốn FDI từ Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An -
Đà Nẵng tăng tốc triển khai các dự án, công trình trọng điểm
-
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn

