Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Giá vàng tăng vọt lên mức cao 6 năm
An Hạ (Dantri) - 28/01/2020 22:56
 
Giá vàng leo lên mức cao trong vòng 6 năm trước những nỗi sợ về tác động kinh tế của dịch bệnh khiến cho nhu cầu đối với chứng khoán giảm đi và nhu cầu với tài sản an toàn tăng lên.

Lúc 12h45 hôm nay 28/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 2,6 USD, giao dịch ở mức 1.578,7 USD/ounce.

Dù trong qua trình giảm nhẹ, nhưng giá vàng hiện đã giữ ở mức cao của 6 năm.

Giá vàng tăng vọt lên mức cao 6 năm - 1

Diễn biến giá vàng trên Kitco.com 24 giờ qua.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ 2, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 tăng 5,5 USD/ounce (tương đương 0,4%), lên 1.577,4 USD/ounce. Trong ngày giao dịch, giá vàng đã có lúc chạm mức 1.588,4 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày thứ 2, giá vàng leo lên mức cao trong vòng 6 năm trước những nỗi sợ về tác động kinh tế của dịch bệnh khiến cho nhu cầu đối với chứng khoán giảm đi và nhu cầu với tài sản an toàn tăng lên.

Đối với thị trường trong nước, chốt giá cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, giá vàng SJC tại tại thị trường Hà Nội ở mức 43,45 triệu đồng/lượng (mua vào) - 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TPHCM, giá vàng SJC đóng cửa tại mức 43,3 triệu đồng/lượng - 43,75 triệu đồng/lượng.

Tính chung cả năm qua, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 18% còn vàng trong nước tăng 6 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy, nhà đầu tư rót vốn vào vàng cũng kiếm được biên lợi nhuận không thấp hơn các kênh đầu tư khác.

Sang năm mới 2020, giá vàng thế giới đã có những phiên dao động ấn tượng, chạm ngưỡng 1.580 USD/ounce; còn vàng trong nước cũng tăng thêm 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng vọt lên mức cao 6 năm - 2

Tính chung cả năm 2019, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 18% còn vàng trong nước tăng 6 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện tại, số người chết vì viêm phổi do virus corona mới ở Trung Quốc đã lên tới 106 người, trong khi có thêm 1.300 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận lên hơn 4.000 người.

Các chuyên gia cảnh báo dịch viêm phổi này có thể lây lan mạnh hơn nữa nếu không có các biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm qua cảnh báo, nguy cơ toàn cầu từ loại virus corona mới ở mức "cao" chứ không "vừa phải" như nhận định trước đó.

Theo báo cáo của WHO, rủi ro từ bệnh viêm phổi do chủng virus corona chủng mới (nCoV) là "rất cao ở Trung Quốc, cao ở khu vực và toàn cầu".

Tờ The Nation cho rằng, ngành du lịch Thái Lan và châu Á có thể tổn thất 3,26 tỷ USD do virus corona nếu dịch bệnh này được kiềm chế vào đầu tháng 3 tới. Tác động của dịch này có thể còn trầm trọng hơn tác động của dịch SARS năm 2003.

Ngoài ra, giá vàng tăng giá còn do giới đầu tư lo ngại bất ổn gia tăng tại Trung Đông sau khi Tòa đại sứ Mỹ ở Thủ đô Baghdad của Iraq hôm chủ nhật bị tấn công với ít nhất 3 quả tên lửa.

Ông Rhona O’Connell, Trưởng bộ phận phân tích thị trường mới nổi và châu Á tại INTL FCStone cho hay: Sau ba tuần không biến động quá nhiều, giá vàng giờ đây đang tăng lên khi tâm lý ngừa rủi ro tăng lên, thị trường né tránh rủi ro. Ngưỡng 1.590 USD/ounce đang được dự báo và ngưỡng kháng cự tiếp theo của giá vàng ở mức 1.600 USD/ounce”.

Iran bắn phá các căn cứ Mỹ, giá vàng tăng chóng mặt
Giá vàng giao ngay tại châu Á đang có biên độ tăng tới 36,9 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.611,1 USD/ounce. Việc Iran bắn hàng chục tên lửa vào căn cứ có...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư