Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 09 năm 2021, 20:07:46
Giai đoạn khó khăn, vất vả nhất trong chống dịch ở Bắc Giang đã tạm qua
D.Ngân - 10/06/2021 20:59
 
Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, giai đoạn khó khăn, vất vả nhất trong chống dịch ở Bắc Giang đã tạm qua.

Ngày 10/6, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trước khi Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế chính thức rút khỏi địa bàn tỉnh.

Ngày 10/6 tại Bắc Giang có hai bệnh nhân đươc công bố khỏi bệnh.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 Bắc Giang có rất nhiều điểm mới, do sáng tạo của tỉnh cũng có và có cả sự hỗ trợ của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế. 

“Hy vọng trong thời gian tới, Bắc Giang nhanh chóng dập dịch như mục tiêu đề ra là sau 7-14 ngày kiểm soát hoàn toàn dịch trên toàn tỉnh để toàn dân có thể hoạt động trở lại và đáp ứng tiêu thụ nông sản”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Cũng trong buổi làm việc, Thứ trưởng có hai đề xuất với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.

Một là, trong thời gian qua Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã được Viện Pasteur Nha Trang cử nhân sự và mang trang thiết bị và sinh phẩm hỗ trợ công tác xét nghiệm PCR. 

Đến thời điểm hiện tại đội ngũ này đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, đào tạo đội ngũ Bệnh viện Sản nhi thực hiện tốt công tác xét nghiệm PCR. Vì thế, Thứ trưởng đề xuất tỉnh bổ sung máy xét nghiệm PCR cho Bệnh viện Sản nhi thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm khi đoàn Viện Pasteur Nha Trang rút đi.

Hai là, thời gian tới bên cạnh việc tiếp tục giảm quy định giãn cách tại các huyện trên toàn tỉnh từ áp dụng Chỉ thị 16 sang áp dụng Chỉ thị 15+, nhưng riêng với huyện Việt Yên, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hết sức lưu ý vì đây vẫn là “điểm nóng”. 

“Cố gắng duy trì hiện trạng tại huyện Việt Yên thêm 2-3 tuần để an toàn cộng đồng, an toàn sản xuất, an toàn của người dân trên toàn tỉnh”, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu.

Tính đến hiện tại, theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, giai đoạn khó nhất, vất vả nhất đã qua. Công việc trước mắt của tỉnh là giữ vững đường đi nước bước để hoàn thành công tác dập dịch. Bắc Giang quyết định sẽ mở cuộc tổng tiến công, phấn đấu hết 21/6 cơ bản ổn định tình hình dịch, không còn F0 hoặc lác đác 1-2 ca.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho hay, trong thời gian tới, tỉnh kế hoạch giảm bớt cơ sở thu dung nhỏ lẻ thu về chung chỗ lớn, đặc biệt đưa các trung tâm y tế huyện hoạt động trở lại. 

Nếu cơ sở nào có dưới 100 ca bệnh thì sẽ đưa hết về 1 khu thu dung điều trị ban đầu Covid-19 với quy mô 1.800 giường tại Công ty Luxshare để “làm sạch” cơ sở y tế huyện phục vụ nhân dân.

Về thông tin từ các ổ dịch, theo bản tin tối 10/6, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 59 bệnh nhân trong nước, gồm Bắc Giang (23), TP.HCM (20), Bắc Ninh (12), Tiền Giang (2), Hà Tĩnh (2). Trong đó, 57 trường hợp được phát hiện trong khu cách ly hoặc vùng đã được phong tỏa.

Theo Bộ Y tế, hôm nay, nước ta có 72 bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Như vậy, trong ngày 10/6, Việt Nam có thêm 211 bệnh nhân trong nước.

Tổng số bệnh nhân mới trong ngày của từng tỉnh, thành phố là Bắc Giang (98), TP.HCM (61), Bắc Ninh (38), Hà Tĩnh (5), Hà Nội (4), Tiền Giang (2), Lạng Sơn (1), Hải Dương (1), Long An (1).

Bắc Giang kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp hoạt động trở lại
Đến nay Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang, một số huyện đang tập trung rà soát, khẩn trương cho phép các DN đủ điều kiện an toàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư