Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 07 năm 2022, 19:01:09
Giải tỏa nỗi lo về dinh dưỡng cho các mẹ bầu với phần mềm xây dựng thực đơn từ Ajinomoto
Uyên Linh - 29/03/2021 09:00
 
Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cung cấp thông tin hữu ích cho các bà mẹ.

Từ khi mang thai đến lúc bé chào đời rồi bước vào giai đoạn ăn dặm… chế độ dinh dưỡng của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ và ở mỗi giai đoạn sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.

Giai đoạn thai kì có thể nói là giai đoạn “mẹ ăn gì con ăn nấy”. Sau khi sinh, chế độ dinh dưỡng cho mẹ cũng không kém phần quan trọng. Không chỉ giúp mẹ nhanh chóng phục hồi, chế độ ăn uống của mẹ còn ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa cho bé. Chính vì vậy, dinh dưỡng khoa học và hợp lí trong và sau thai kì là một trong những vấn đề khiến nhiều ông bố, bà mẹ lo lắng.

Với sự trợ giúp từ Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phát triển, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Thực đơn bữa trưa đảm bảo dinh dưỡng dành cho bà mẹ mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ do Phần mềm đề xuất

Phần mềm sở hữu một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bao gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo. Các thực đơn của Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt.

Tất cả thực đơn của Phần mềm được phát triển theo quy trình bài bản, bắt đầu từ nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn dinh dưỡng, dữ liệu dinh dưỡng của các thực phẩm phổ biến, phát triển thực đơn, tính toán dinh dưỡng, đến hướng dẫn chế biến, thực nghiệm thực đơn và hoàn thiện. Bên cạnh ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Phần mềm còn cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại để đưa ra nhận xét và  lời khuyên cùng nhiều nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ/bé dưới dạng các bài viết, video.

Những tính năng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ website: https://dinhduongmevabe.com.vn/, người dùng chỉ cần đăng kí tài khoản để sử dụng đầy đủ tính năng.

Giao diện Phần mềm sinh động với các công cụ dễ dàng sử dụng.

Cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, từ tháng 12.2020, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng những thực đơn cân bằng dinh dưỡng cùng với công cụ chăm sóc sức khỏe từ Phần mềm sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi. Từ đó, tầm vóc, thể lực, sức khỏe và trí tuệ của thế hệ tương lai Việt Nam sẽ được cải thiện và nâng cao.

Với hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang nỗ lực hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp mang lại cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho người dân tại Việt Nam thông qua các Chương trình/Dự án điển hình như Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em, Dự án Bữa ăn học đường, Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam… Đồng thời, phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và phấn đấu trở thành hình mẫu doanh nghiệp chuẩn mực trong tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.
Bộ Y tế hợp tác với Ajinomoto Việt Nam triển khai chương trình dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ em
Ngày 15/12, Lễ công bố triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7- 60 tháng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư