
-
Phê chuẩn 4 phó chủ tịch và 14 ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia
-
Kinh tế nửa đầu năm đạt kết quả vượt trội
-
Hà Nội xem xét loạt nghị quyết lớn phục vụ vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp
-
Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp năng lượng, hạ tầng, công nghệ cao
-
Tổ chức vi phạm quy định chuyển dữ liệu cá nhân xuyên biên giới bị phạt 5% doanh thu -
Thanh tra Chính phủ ban hành hướng dẫn thực hiện một số quy định về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
![]() |
Các hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay; hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định. |
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 914/CĐ-TTg ngày 06/7/2021 về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép, Công điện số 08/CĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 của ngành GTVT và trên cơ sở thông báo của UBND Tp.HCM về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 00h00 ngày 9/7, Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố kế hoạch khai thác vận tải hàng không đi/đến Tp.HCM.
Theo đó, cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành hàng không sẽ không hạn chế khai thác các chuyến bay chở hàng hóa đi/đến Tp.HCM và giữ nguyên tần suất khai thác các đường bay từ Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh và Đà Nẵng đi/đến Tp.HCM theo kế hoạch khai thác của các hãng với tổng cộng 54 chuyến/ngày.
Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam giảm tải cung ứng đường bay từ Tp.HCM - Hà Nội và ngược lại xuống còn 1.700 ghế/chiều/ngày (mở bán), phân bổ cho Vietnam Airlines cung ứng tối đa không quá 700 ghế/chiều/ngày; Pacific Airlines cung ứng tối đa không quá 200 ghế/chiều/ngày; Bamboo Airways và Vietjet Air cung ứng tối đa không quá 400 ghế/chiều/ngày/hãng.
Các chuyến bay ngoài kế hoạch trên đi/đến Tp.HCM sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan.
Thời gian áp dụng cho kế hoạch khai thác nói trên là từ 00h00 ngày 9/7 đến hết ngày 23/7 (15 ngày).
Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, việc khống chế tải cung ứng nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ số lượng người từ Tp.HCM đi/đến các địa phương, đồng thời giúp các hãng hàng không khai thác linh hoạt các chuyến bay chở khách, chở hàng và đảm bảo việc giãn cách trong nhà ga tại các cảng hàng không.
Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển trong giai đoạn Tp.HCM trong giai đoạn từ 00h00 ngày 9/7 đến hết ngày 23/7. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm số lượng ghế hành khách được phép cung ứng nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.
Đồng thời cũng trong ngày 8/7, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 2965/CT-CHK về tăng cường công tác phòng, chống dịch trong đó nhấn mạnh tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định hiện hành của Bộ Y tế). Áp dụng cho đến khi có thông báo mới.
Đối với các hãng hàng không khi thực hiện các chuyến bay đi/đến Tp.HCM, các thành viên tổ bay phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR). Áp dụng cho đến khi có thông báo mới.
Bên cạnh đó, các hãng hàng không phải yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay; hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định. Từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh.
Trong trường hợp tàu bay còn ghế trống thì các hãng có thể bố trí giãn cách hành khách trên tàu bay; đồng thời giảm tối đa các dịch vụ trên tàu bay, hạn chế phục vụ suất ăn và chăn mền cho hành khách trên tàu bay.
Đối với các chuyến bay quốc tế sẽ không bố trí các chuyến bay quốc tế chở khách về Tp.HCM trừ trường hợp được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Đối với hàng hoá trên các chuyến bay đi/đến Tp.HCM phải được phun khử khuẩn theo quy định.
-
Tổ chức vi phạm quy định chuyển dữ liệu cá nhân xuyên biên giới bị phạt 5% doanh thu -
Thanh tra Chính phủ ban hành hướng dẫn thực hiện một số quy định về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo -
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới: Việt Nam là một sức hút của WEF -
Thủ tướng Việt Nam và Singapore nhất trí triển khai thêm các khu công nghiệp VSIP -
Hội đồng Dân tộc của Quốc hội có Chủ tịch mới -
Hà Nội lựa chọn cán bộ kỹ lưỡng, xây dựng chính quyền cơ sở hiện đại, gần dân -
Tổ chức lại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Khánh Hòa mới
-
1 Mở đường cho tư nhân tham gia Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam
-
2 Bình Định đấu giá thành công trụ sở công làm dự án chung cư nghìn tỷ
-
3 Thông qua Luật sửa 8 luật lĩnh vực tài chính, đầu tư, ngân sách: Tăng phân cấp phân quyền, gỡ vướng cho dự án PPP
-
4 Cá nhân, hộ kinh doanh cần lưu ý gì khi số định danh thay thế mã số thuế
-
TIKLUY - Ứng dụng đầu tư dành cho người trẻ
-
Nâng cao vị thế doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu
-
Thu hút gần 20 đơn vị phân phối, Symlife khẳng định sức hút tại Đông Bắc TP.HCM
-
SeABank tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500
-
SeABank thông báo mời thầu
-
West Land là đại lý phân phối chính thức Dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa