Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Giới thiệu hơn 1.200 sản vật độc đáo các vùng miền tại Hà Nội
 
Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản gắn với văn hóa Nam Bộ sẽ diễn ra tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố, quận Tây Hồ.
Gioi thieu hon 1.200 san vat doc dao cac vung mien tai Ha Noi hinh anh 1
Một sản phẩm OCOP của khu vực phía Nam. (Ảnh: Hồng Thái/TTXVN)

Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh Nam Bộ và đẩy mạnh tuyên truyền "Thông điệp 5K" phòng chống dịch COVID-19, sẽ diễn ra tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, từ ngày 17-21/12 tới.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động chính như trưng bày, giới thiệu, quảng bá trên 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tỉnh Nam Bộ cùng nhiều tỉnh thành trong cả nước, đồng thời giới thiệu trên 1.200 sản vật độc đáo vùng miền hòa với những nét văn hóa giàu bản sắc phương Nam.

Trình diễn "Không gian Văn hóa và Sản vật phương Nam giữa lòng Hà Nội" là một điểm nhấn hấp dẫn.

Tại đây, du khách sẽ được đắm mình vào một không gian sinh cảnh 3D ngập tràn Sắc Hương Đất Việt với muôn loài hoa quả đến từ Xứ sở Đồng Tháp Mười để được thỏa thích Check-In lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong những ngày cuối năm 2020.

Tại đây sẽ diễn ra Khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh Nam Bộ, thời gian tổ chức 17 giờ ngày 18/12 tới.

Trong chuỗi sự kiện sẽ có Hội thảo kết nối giao thương sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và các sản phẩm tiềm năng tham gia OCOP của các tỉnh, thành trong cả nước nhằm mục đích kết nối giao thương, tiêu thụ các sản phẩm vào các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online... để người tiêu dùng Thủ đô, khách tham quan trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng Diễn đàn Văn hóa và Phát triển tổ chức Chương trình "Doanh nghiệp, Doanh nhân đồng hành với Thông điệp 5K phòng chống COVID-19" trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Bên cạnh đó còn nhiều sự kiện hoạt động bên lề trong thời gian diễn ra sự kiện gồm các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của các tỉnh Nam Bộ như hát Đàn ca tài tử; trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa, du lịch sông nước, miệt vườn; nghệ thuật sân vườn, nghệ thuật kết tráp, tạo hình hoa quả phương Nam... được trưng bày và lưu diễn trong thời gian diễn ra sự kiện.

Ban tổ chức sẽ tôn vinh những nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn có nhiều đóng góp cho cộng đồng, cũng như có nhiều thành tích đồng hành cùng Ban tổ chức trong hoạt động quảng bá văn hóa, nông sản Việt trong năm 2020.

Sự kiện giới thiệu, quảng bá và hội thảo kết nối sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh Nam Bộ diễn ra trong bối cảnh ngành nông nghiệp cùng các ngành, các cấp phải đồng thời nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ kép vào những tháng cuối năm 2020. Đó là, vừa phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn, vừa phải kịp thời khôi phục hoạt động sản xuất khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ nông dân tìm đầu ra cho sản phẩm./.

Mai Văn Sơn - “Ông vịt” OCOP 3 sao của Nam Định
Không ngừng tìm tòi, học hỏi cách chăm sóc, nuôi dưỡng, đàn vịt hơn 10.000 con của gia đình ông Mai Văn Sơn được UBND tỉnh Nam Định công nhận là...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư