Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Giới trẻ Việt Nam dán mắt vào điện thoại 15 giờ/tuần
Tú Ân - 20/11/2015 11:32
 
Theo kết quả nghiên cứu do Công ty tư vấn nghiên cứu toàn cầu TNS thực hiện, trung bình một người trẻ ở Việt Nam dành cho sử dụng điện thoại di động hàng ngày là 2,2 giờ, tương đương với 15,4 giờ/ tuần và khoảng hơn 1 tháng/ năm

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của dự án Connected Life do Công ty tư vấn nghiên cứu toàn cầu TNS thực hiện với trên 60,500 người sử dụng internet trên toàn thế giới cho thấythời gian trung bình một người trẻ ở Việt Nam thuộc thế hệ Millennials (trong độ tuổi16-30) dành cho sử dụng điện thoại di động hàng ngày là 2,2 giờ. Con số này tương đương với 15,4 giờ/ tuần, hoặc hơn 1 tháng/ năm.

Theo kết quả này, khi sử dụng điện thoại, các bạn trẻ Millennials Việt Nam dành 53% thời gian trên các trình duyệt web mạng xã hội, 41% thời gian xem video và 6% thời gian cho việc mua sắm trực tuyến. Họ cũng dành chưa tới 1 giờ 1 ngày để xem TV, nhưng lại không có nhu cầu nghe radio và đọc báo.

Trong khi đó, nhóm người thuộc lứa tuổi 46 – 65 tại Việt Nam.thường dành 2 giờ mỗi ngày cho việc xem TV và hơn 10 phút mỗi ngày cho đọc báo. Tuy nhiên, nhóm người tiêu dùng lớn tuổi cũng đang có những sự dịch chuyển,có dấu hiệu cho thấy họ đang sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến một cách thường xuyên hơn. Những người tiêu dùng tuổi từ 46-65 cũng dành 1,5 giờ mỗi ngày cho việc sử dụng điện thoại, trong đó 21% quỹ thời gian dành cho việc truy cập facebook.

Smartphone đang chiếm rất nhiều thời gian của các gia đình và khiến giao tiếp gia đình ngày càng tệ (Ảnh minh họa từ Internet)
Smartphone đang chiếm rất nhiều thời gian của các gia đình và khiến giao tiếp gia đình ngày càng tệ (Ảnh minh họa từ Internet)

 

 Các thương hiệu thiết bị số đều cảm nhận rõ rệt xu hướng này và đang tận dụng nó để tìm cách tiếp cận tốt nhất với nhóm khách hàng tiềm năng này thông qua các kênh truyền thông nói trên. Tuy nhiên, việc quá tập trung vào những người trẻ có thể coi là một sự xao nhãng đắt giá. Bởi việc liên tục đuổi theo những người dùng trẻ, luôn cập nhật các phương tiện truyền thông tiên tiến nhất, các hãng đang có nguy cơ bỏ qua rất nhiều khách hàng – những người cũng đang có những thay đổi hành vi mua hàng một cách đáng kể, nhưng ở một tốc độ chậm hơn.

Tốc độ kép này trong tỷ lệ tiêu dùng tạo ra một "khoảng cách số" ngày càng lớn và rõ nét nhất tại các thị trường phương Tây, đặc biệt là Mỹ, Anh, Đức và Pháp. Ở châu Á Thái Bình Dương, khoảng cách này hẹp hơn, khinhững người lớn tuổi sử dụng điện thoại di động nhiều hơn so với các nước phương Tây. Tuy nhiên sự khác biệt giữa các thế hệ vẫn làm nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc thiết kế nội dung cho phù hợp với các đối tượng người tiêu dùng khác nhau.

Ông Ashish Kanchan, Giám đốc điều hành TNS Việt Nam, cho biết: "Điện thoại di động đã thay đổi bộ mặt của thi trường tiếp thị tại Việt Nam. Chúng ta đang có rất nhiều cách thức mới để kết nối với người tiêu dùng và khi việc kết nối Internet tăng lên, chúng ta càng tiếp cận được thêm nhiều người thông qua các kênh kỹ thuật số. Thế hệ Millennials đang là đốitượng chính, tuy nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua thế hệ người tiêu dùng lớn tuổi hơn, những người vẫnđang chịu rất nhiều ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông truyền thống. Đối với chiến lược theo từng cấp, nó sẽ phản ánh viêc chi tiêu vào kênh nào sẽ thích hợp hơn cho các nhà tiếp thị tại Việt Nam. "

Giới trẻ "ngả mũ" trước những tín đồ thời trang cao tuổi
Ở mỗi độ tuổi, chúng ta lại có những nét đẹp độc đáo riêng và điều quan trọng là phải biết tận dụng triệt để thế mạnh của mình....
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư