Go – Viet sắp chạy thử nghiệm từ giữa tháng 6/2018 tại thị trường Tp.HCM
Công ty TNHH Thương mại công nghệ Go – Viet ( đơn vị nhận chuyển giao công nghệ từ Go – Jek) sẽ thử nghiệm 2 sản phẩm kết nối dịch vụ vận tải xe hai bánh đầu tiên tại thị trường Tp.HCM.
Go – Viet được thành lập tháng 3/2018, có trụ sở tại 117, Nguyễn Đình Chiểu, Q3, Tp.HCM, Tổng giám đốc là ông Nguyễn Đức.
Go – Viet được thành lập tháng 3/2018, có trụ sở tại 117, Nguyễn Đình Chiểu, Q3, Tp.HCM, Tổng giám đốc là ông Nguyễn Đức.

Go – Viet đang rốt ráo hoàn tất những công việc cuối cùng để có thể gia nhập thị trường cung cấp dịch vụ công nghệ kết nối vận tải, bao gồm cả việc tiếp xúc, giới thiệu chiến lược của đơn vị này với lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước.

Go – Viet cho biết, doanh nghiệp công nghệ duy nhất tại Việt Nam nhận chuyển giao công nghệ từ Go – Jek (Indonesia) sẽ ra mắt sản phẩm thử nghiệm tại Tp.HCM với 2 sản phẩm là kết nối dịch vụ vận tải xe hai bánh hay còn gọi là ứng dụng kết nối xe ôm công nghệ và sản phẩm kết nối dịch vụ giao hàng theo nhu cầu cá nhân.

Được biết, Việt Nam sẽ là thị trường chiến lược đầu tiên của Go-Jek khi vươn mình ra Đông Nam Á và Go-Viet là công ty được Go-Jek lựa chọn và chuyển giao công nghệ cũng như đầu tư mạnh về mặt tài chính để hoạt động.

Go-Jek được thành lập vào năm 2010 và hiện dẫn đầu thị trường gọi xe với khoảng 900.000 tài xế đối tác tại Indonesia, thị trường lớn nhất Đông Nam Á. Không dừng lại ở dịch vụ gọi xe công nghệ, định hướng của Go-Jek là trở thành một nền tảng phục vụ người dùng ở nhiều dịch vụ khác nhau như gọi thức ăn, hỗ trợ khách hàng đi chợ, giúp việc tại nhà, thanh toán trực tuyến,... chứ không phải chỉ là gọi xe.

Vào đầu năm 2018, tập đoàn Go-Jek đã được định giá ở mức 5 tỷ USD sau khi có tin đồn huy động vốn thành công từ những "gã khổng lồ" như Google, JD.com, KKR, Warburg Pincus, Tencent. Mức định giá của Go-Jek đã gần bằng Grab ngay cả khi công ty này chưa mở rộng ra các nước khác.

Không chỉ về mặt tài chính, công nghệ cũng là một thế mạnh của Go-Viet khi bên này được chuyển giao nền tảng công nghệ từ chính Go-Jek và ứng dụng được tối ưu hóa và điều chỉnh riêng để phù hợp nhất cho thị trường Việt Nam.

Anh Minh

Bình luận của bạn về bài viết...