Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Golden Horse chạy đua với dự án trường đua ngựa 500 triệu USD
Nguyên Đức - 06/03/2017 08:07
 
Golden Horse (Hàn Quốc) đang nỗ lực chuẩn bị để sớm có thể triển khai dự án trường đua ngựa 500 triệu USD tại Bắc Ninh.

Nhà đầu tư Golden Horse vào chiều ngày 3/3 đã tiếp tục tới Bắc Ninh để thảo luận với các nhà lãnh đạo tỉnh này về Dự án Trường đua ngựa tại Bắc Ninh.

Theo ông Choi Hak Soo, Giám đốc điều hành Golden Horse, thì ngay sau khi được lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trường đua ngựa tại huyện Thuận Thành với vốn đầu tư giai đoạn I khoảng 500 triệu USD, Golden Horse Hàn Quốc đã khẩn trương làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc để chuẩn bị các điều kiện triển khai dự án.

.
.

Dự kiến, trong tháng 3/2017, Golden Horse sẽ cùng các đối tác tiến hành thành lập công ty liên doanh tại Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, cùng với việc xây dựng Trường đua ngựa, Golden Horse sẽ triển khai xây dựng các khu nghỉ dưỡng phức hợp chất lượng cao, trung tâm thương mại theo mô hình của Hàn Quốc để thu hút khách du lịch lớn từ trong nước và quốc tế, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương.

“Chúng tôi khẳng định đảm bảo đủ nguồn lực tài chính thực hiện dự án, đồng thời cam kết, nguồn lợi nhuận thu được từ dự án Trường đua ngựa sẽ được dùng để đầu tư xây dựng các công trình công ích, phục vụ cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và tái đầu tư vào các dự án khác tại Việt Nam”, ông Choi Hak Soo nói.

Ngoài Golden Horse, còn có khá nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc muốn mở trường đua ngựa ở Việt Nam. Điển hình là GOMAX I&D với dự án trường đua 1,5 tỷ USD ở Vĩnh Phúc.

Giải mã cơn sốt mở trường đua ngựa ở Việt Nam
Ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài xin mở trường đua ngựa ở Việt Nam. Đâu là lý do?
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư