-
Vinh danh gần 60 doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2025 -
Điểm tựa vững chắc cho 23.453 lao động Tổng công ty Đường sắt Việt Nam -
Quỹ Đầu tư mạo hiểm - cú hích mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hải Phòng -
Thái Nguyên: Giảm nghèo bền vững bắt đầu từ chuyển đổi số nông nghiệp -
Chuyển đổi xanh kích hoạt động lực tăng trưởng mới cho TP.HCM -
Khu công nghiệp xanh định hình chiến lược mới trong thu hút đầu tư của TP.HCM
![]() |
| Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. |
Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, sự chung tay, giúp đỡ đã tạo điều kiện cho ngành y tế có thêm trang thiết bị khám, điều trị, phòng bệnh một cách hiệu quả. Đồng chí Chủ tịch cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, doanh nhân để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao nhất, đảm bảo sức khỏe cho người dân.
Được biết qua báo cáo của Sở Y tế, Hà Nam chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19; có 153 trường hợp nghi ngờ và tiếp xúc gần đã được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 62 trường hợp cho kết quả âm tính, 91 trường hợp đang chờ kết quả. Tính đến 21h ngày 23/3, ngành Y tế tỉnh đã giám sát và theo dõi, cách ly y tế 719 người.
Ngành Y tế cũng phối hợp với các đơn vị liên quan và chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai các hoạt động giám sát, điều tra các trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn các vùng, địa phương có nguy cơ cao. Đặc biệt, điều tra, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào tỉnh.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan kiểm tra sức khỏe, hoàn tất thủ tục và ra quyết định kết thúc việc cách ly 95 công dân Việt Nam. Tối ngày 22/3, tiếp nhận 85 công dân Việt Nam từ Nhật Bản và Mỹ về, đã lấy mẫu xét nghiệm, hiện sức khỏe các công dân bình thường.
Tỉnh cũng có kế hoạch triển khai cơ sở dự phòng cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid -19, dự kiến ở Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I, phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý với diện tích khoảng 2,8ha. Trong đó huy động 1 tòa nhà 7 tầng, 1 tòa 5 tầng, 46 phòng lớn để cách ly cho khoảng 400 người.
Cùng với sự tài trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, sự vào cuộc của các sở, ngành và người dân trong tỉnh, Hà Nam tiếp tục sẵn sàng phòng, chống dịch Covid -19 trong mọi tình huống.
-
Chuyển đổi xanh kích hoạt động lực tăng trưởng mới cho TP.HCM -
Khu công nghiệp xanh định hình chiến lược mới trong thu hút đầu tư của TP.HCM -
Xanh hóa hóa chất - phân bón: Động lực cạnh tranh hay rào cản chi phí? -
Phụ nữ kinh doanh cần một bệ đỡ tài chính đúng nghĩa -
FE CREDIT và hành trình đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng “hồi sinh” sau bão lũ -
Vedan Việt Nam được trao chứng nhận “Doanh nghiệp ESG xanh Quốc gia 2025” -
Nutifood được trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries

