-
Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến ở đâu được hưởng bảo hiểm y tế 50%? -
Công nghệ mở đường, trái tim tìm lại nhịp sống -
Vì sao nhiều bệnh không có triệu chứng nhưng xét nghiệm lại phát hiện được? -
Tin mới y tế ngày 30/6: Nhồi máu cơ tim không loại trừ người trẻ, bác sỹ cảnh báo yếu tố nguy cơ hàng đầu -
Công nghệ y tế đưa dịch vụ chất lượng cao đến gần người dân -
Điều trị ung thư phổi bước vào thời kỳ cá thể hóa
![]() |
| Phó giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương phát biểu tại Họp báo. |
Tại buổi Họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022 do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức, chiều 1/7, Phó giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho hay, tình hình dịch Covid-19 của Thành phố đã giảm tải rất nhiều so với thời gian trước. Hà Nội ghi nhận nhận số ca mắc trung bình là 180 ca/ngày, giảm rất mạnh so với vài tháng trước đây.
Cũng theo kết quả giải trình tự gene của bệnh viện Bạch Mai có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5. Đây là biến chủng phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm nhiều hơn các biến chủng khác như BA.1, BA.2 nhưng mức độ nặng hay không chưa có bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên cả 3 ca trên đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.
Cũng theo ông Vũ Cao Cương, hiện tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 4 và tiêm cho trẻ em tỷ lệ còn thấp, nguyên nhân do một số bộ phận người dân chưa đồng tình. Ngành y tế Thủ đô đang đẩy mạnh truyền thông để tăng cường tỷ lệ tiêm.
Về tình trạng hơn 850 cán bộ nhân viên y tế nghỉ việc, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết việc này xảy ra rải rác trong năm. Nguyên nhân do dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong 2 năm tạo áp lực tương đối lớn lên cán bộ y tế tất cả các tuyến, nguồn thu của các đơn vị giảm nhiều, đặc biệt là các bệnh viện tự chủ và y tế cơ sở, nên thu nhập của cán bộ y tế so với khối lượng công việc chưa tương xứng.
Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo với các cấp lãnh đạo và đưa ra một số giải pháp thực hiện. Theo đó, căn cứ vào đề án vị trí việc làm tuyển dụng các nhân viên y tế; điều tiết nhân lực cho các đơn vị khó khăn về nhân lực.
Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, hầu hết (99,9%) người trên 18 tuổi và trẻ em từ 12-17 đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2, mũi nhắc lại tỷ lệ đạt cao (95,4% với người trên 18 tuổi). Triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 69,2% số trẻ thuộc đối tượng tiêm. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn được mở cửa trở lại đã tạo đà cho sự phục hồi phát triển kinh tế.
-
Công nghệ y tế đưa dịch vụ chất lượng cao đến gần người dân -
Điều trị ung thư phổi bước vào thời kỳ cá thể hóa -
RSV làm gia tăng nguy cơ nhập viện và biến chứng ở người cao tuổi -
TS.BS. Nguyễn Trọng Diện: Đến năm 2027, Hà Nội sẽ có 3 bệnh viện thông minh -
Người phụ nữ liên tiếp mắc hai bệnh ung thư trong 4 năm -
Tin mới y tế ngày 29/6: Làm chủ kỹ thuật phẫu thuật động kinh theo chuẩn quốc tế, thêm cơ hội cho trẻ -
“Lá chắn vàng” phòng viêm não Nhật Bản
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao

