-
Tài sản trung tâm dữ liệu APAC sắp cán mốc 950 tỷ USD -
Bitcoin vững mốc 80.000 USD/BTC, sự sụt giảm của vàng đang là cơ hội? -
Phạt 1,5 tỷ, tước chứng chỉ hành nghề chứng khoán với cá nhân thao túng cổ phiếu MTG -
Chứng khoán phiên 27/8: VIC lập đỉnh mới, VN-Index vượt 1.830 điểm -
Nasdaq đánh giá cao tiềm năng thị trường chứng khoán Việt Nam sau nâng hạng -
Chứng khoán phiên 26/8: Bluechips đảo chiều ấn tượng, VN-Index tăng gần 30 điểm
| Đã có 20 tỉnh, thành phố dán tem niêm phong đồng hồ công tơ tổng của phương tiện đo xăng dầu. Ảnh Phan Thu |
Trong 134 đơn vị nợ thuế, phí lần này có 126 doanh nghiệp nợ tiền thuế, phí với số tiền hơn 150,8 tỷ đồng và 8 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất với số nợ 11,6 tỷ đồng.
Đứng đầu danh sách nợ thuế, phí đợt này là Công ty Cổ phần Sản xuất Thanh Vân (Thôn Điền Thanh, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) với số tiền nợ hơn 12 tỷ đồng. Theo sau là Công ty Cổ phần Đầu tư SICO (Xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Công ty Cổ phần Ô tô REGAL (Số 1- Lô 3A, đường Trung Yên 11, phường Trung Hoà, Hà Nội) với số nợ lần lượt là 10,6 tỷ đồng và 7 tỷ đồng.
Về số nợ tiền thuê đất, Công ty TNHH Anh Trí (Cụm Công nghiệp Ngọc Liệp, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội) có số nợ cao nhất là hơn 3 tỷ đồng.
Được biết, trước đó Cục Thuế Hà Nội đã công khai đợt 1 năm 2017 danh sách 149 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền nợ 109,2 tỷ đồng. Kết quả sau công khai đã có 68 trên tổng số 149 đơn vị thực hiện nộp thuế với số thuế đã nộp là 5,2 tỷ đồng.
Theo Cục Thuế Hà Nội, công tác quản lý nợ thuế trên địa bàn thành phố là một thách thức phải vượt qua của cả cơ quan Thuế và doanh nghiệp nhằm đảm bảo ổn định thu ngân sách nhà nước. Với sự hỗ trợ từ phía cơ quan Thuế, đại đa số người nộp thuế đã chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật dẫn đến nợ thuế kéo dài.
Cục Thuế Hà Nội kỳ vọng, với sự nỗ lực của cơ quan Thuế và sự phục hồi của nền kinh tế, các chủ dự án, doanh nghiệp sẽ sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước trước khi cơ quan Thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.
-
Nasdaq đánh giá cao tiềm năng thị trường chứng khoán Việt Nam sau nâng hạng -
ICAEW và Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán - Bộ Tài chính ký kết gia hạn hợp tác -
Chứng khoán phiên 26/8: Bluechips đảo chiều ấn tượng, VN-Index tăng gần 30 điểm -
Quy mô chương trình tín dụng "tiếp sức" cho tăng trưởng đã lên tới 408.000 tỷ đồng -
Cổ phiếu IPO có cơ hội sớm gia nhập FTSE GEIS -
Thương vụ M&A ngân hàng tỷ USD: BNP Paribas, KB Kookmin đang đàm phán mua 15% vốn Techcombank ? -
Thế hệ “sandwich”: Khi sự tự chủ tài chính trở thành món quà dành cho gia đình
-
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 -
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh -
KCN Nam Đình Vũ - cực tăng trưởng chiến lược trong hệ sinh thái FTZ Hải Phòng -
Biệt thự, liền kề ParkCity Hà Nội: Diện mạo các phân khu trong khu đô thị theo mô hình quốc tế -
Kỷ nguyên mới của ngân hàng số: Bùng nổ ứng dụng tài chính tại Việt Nam
