-
Có chính sách đặc thù cho Khu thương mại tự do nhưng không ảnh hưởng môi trường đầu tư chung -
Đà Nẵng đặt mục tiêu hoàn thành gần 29.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2030 -
Dự án nâng cấp Nhà ga quốc tế T2, sân bay Nội Bài về đích vào ngày 19/12 -
“Chọn mặt gửi vàng” đầu tư giai đoạn II sân bay Long Thành -
Định vị Ninh Bình trên bản đồ logistics miền Bắc -
Ông lớn Nhật Bản muốn mua cổ phần của Thiên Long
Theo báo cáo của thành phố, đến ngày 15/6/2015 Hà Nội đã hoàn thành và cơ bản hoàn thành 3 dự án: Đường 5 kéo dài (dự kiến hoàn thành trong quý II/2015); Xây dựng trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ (đang vận hành chạy thử thiết bị để bàn giao đưa vào sử dụng); Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan khu vực khảo cổ học 18 Hoàng Diệu thuộc khu Hoàng Thành Thăng Long (bàn giao cho Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội tiếp nhận quản lý ngày 9/2/2015).
![]() |
| Dự án Đường 5 kéo dài dự kiến hoàn thành trong quý II/2015 |
Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cho biết, giá trị giải ngân các công trình trọng điểm đến ngày 15/6/2015 là 49,4% đảm bảo so với yêu cầu.
Trong đó, 4 công trình có giá trị giải ngân cao là: Dự án Xây dựng nút giao thông Bắc Thăng Long - Vân Trì (87,9%); Dự án Đường Vành đai 1 đoạn ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (56,3%); Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội (69,8%); Dự án Thoát nước nhằm cải tạo môi trường Hà Nội - giai đoạn II (184,8%). Một số dự án có giá trị giải ngân thấp là: Dự án Đường Vành đai 1 đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (19%); Dự án Chỉnh trang mặt bằng do Bộ Quốc phòng và hai hộ gia đình lão thành cách mạng bàn giao (2,4%); Dự án Xây dựng hệ thống xử lý nước thải Yên Xá (3,1%); Dự án Đường Vành đai II (30,9%).
Mặc dù khối lượng giải ngân của các dự án đạt gần 50% so với kế hoạch, nhưng tiến độ thực hiện so với tiến độ chi tiết đặt ra của từng dự án còn chậm và còn nhiều khó khăn.
Nguyên nhân của sự chậm trễ trước tiên là do công tác giải phóng mặt bằng, cùng với đó là những bất cập, vướng mắc từ những chính sách mà các ngành chức năng tham mưu cho TP; ngoài ra là những khó khăn về vốn và sự thiếu quyết liệt, thiếu chủ động của chủ đầu tư.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, đối với những công trình đã hoàn thành hay công trình trong diện không cần GPMB, rà soát lại nhu cầu vốn, nếu kế hoạch còn thiếu phải bổ sung. Chủ đầu tư tập trung đảm bảo an toàn, kỹ thuật xây dựng, không vì tiến độ mà lơ là an toàn, chất lượng.
-
Cần Thơ mời gọi đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Đại Ngãi -
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tăng tốc về đích với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ -
Đồng Tháp giao chủ đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội vốn gần 358 tỷ đồng -
Hải Phòng thúc đẩy kết nối, mở rộng hợp tác đầu tư với các đối tác Bỉ
-
Quảng Ninh - Điểm sáng hút vốn FDI, cơ hội vàng cho bất động sản -
Có chính sách đặc thù cho Khu thương mại tự do nhưng không ảnh hưởng môi trường đầu tư chung -
Đà Nẵng đặt mục tiêu hoàn thành gần 29.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2030 -
Dự án nâng cấp Nhà ga quốc tế T2, sân bay Nội Bài về đích vào ngày 19/12 -
“Chọn mặt gửi vàng” đầu tư giai đoạn II sân bay Long Thành -
Định vị Ninh Bình trên bản đồ logistics miền Bắc -
Ông lớn Nhật Bản muốn mua cổ phần của Thiên Long
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

