
-
Nguy cơ mắc nhồi máu cơ tim sau nhiều năm hút thuốc lá
-
Thuốc lá tàn phá tuyến tụy và hệ tiêu hóa
-
Tin mới y tế ngày 15/10: Tầm soát sớm, phát hiện ung thư kịp thời
-
Dịch sốt xuất huyết gia tăng sau mưa bão, nhiều ca nặng vì chủ quan điều trị muộn
-
Thuốc lá điện tử: Từ chiêu trò marketing đến hiểm họa sức khỏe cộng đồng -
Nâng đãi ngộ y tế tuyến đầu, mỗi năm đưa 1.000 bác sỹ về xã
Sáng 16/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay vừa ghi nhận thêm 5 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có F1 của cựu Giám đốc Hancinco.
![]() |
Đến đêm ngày 15/5, toàn TP đã lấy 9.441 mẫu trên tổng số 5.599 trường hợp khai báo y tế. |
Trường hợp đầu tiên là ông L.Đ.L., 61 tuổi, trú tại số 17 tổ 14, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. Ông L. là F1 của bệnh nhân Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.
Người thứ 2 là ông V.M.T., 43 tuổi, nhân viên văn phòng trú tại số 17 ngõ 19/15/2 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Đây là F1 của ông Nguyễn Văn Thanh - cựu Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).
Trường hợp thứ 3 liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Đó là ông Đ.T.L. (58 tuổi, trú tại Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ), bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại Quán sứ, sau đó chuyển tới khoa Xạ 3 của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ngày 26/4.
CDC Hà Nội cũng thông tin thêm 2 trường hợp trở về từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 24/4 nhiễm nCoV. Họ được cách ly tại khác sạn Hacinco, Đống Đa, Hà Nội.
Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội là địa phương có số lượng bệnh nhân trong cộng đồng cao thứ 3 cả nước với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây (sau Bắc Giang và Bắc Ninh).
Trong một diễn biến liên quan, thực hiện công văn khẩn 146/SYT-NVY ngày 14/5/2021 của Sở Y tế Hà Nội về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng, sơ bộ ban đầu các quận, huyện đã rà soát và thống kê được 5.599 trường hợp (tính đến ngày 14/5).
Ngày 15/5, 30 quận, huyện, thị xã bắt đầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng này. Tuy nhiên, con số lấy mẫu thực tế cao hơn rất nhiều số người khai báo y tế.
Cụ thể, tính đến 22h30 đêm qua, toàn TP đã lấy 9.441 mẫu trên tổng số 5.599 trường hợp khai báo y tế. Trong đó 3.337 mẫu đã được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm; 6.104 mẫu được chuyển đến các bệnh viện TP. Hà Nội.
Về tình hình dịch tại Hà Nam, sáng ngày 16/5 tỉnh này phát hiện 1 trường hợp ở xã Công Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Bệnh nhân là nam giới, tên T.V.Đ., sinh năm 1947, ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Từ ngày 23/4 đến 27/4/2021, bệnh nhân có thuê nhóm thợ về làm cửa, trong nhóm, có anh Tạ Minh T., là F1 của BN 2899. Trước đó, đêm ngày 22/4 anh T. có uống bia tại một quán có các trường hợp đã xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 02/5/2021, anh Tạ Minh T. đã được đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam. Trong thời gian cách ly, anh Tạ Minh T. được xét nghiệm 2 lần vào các ngày 4/5 và 11/5/2021, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.
Ngày 14/5/2021, bệnh nhân T.V.Đ. có biểu hiện sốt trên 38 độ trên nền tăng huyết áp và bệnh gút. Cùng ngày, bệnh nhân T.V.Đ. đã đến Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân khám. Bệnh nhân đã được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân phân luồng, cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đã dương tính với SARS-CoV-2.
Trong thời gian 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa, chỉ tiếp xúc với vợ, con trai, con rể, con gái và nhóm thợ. Hiện các trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-VoV-2, đang chờ kết quả.
Đây là bệnh nhân thứ 20 của Hà Nam. sau 7 ngày xuất hiện ca bệnh BN 3231 được ghi nhận với SARS-CoV-2 ở ổ dịch xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

-
Thuốc lá điện tử: Từ chiêu trò marketing đến hiểm họa sức khỏe cộng đồng -
Nâng đãi ngộ y tế tuyến đầu, mỗi năm đưa 1.000 bác sỹ về xã -
Napas, Mastercard và Payoo trao tặng gói tầm soát ung thư và xét nghiệm HPV cho phụ nữ yếu thế -
Tin mới y tế ngày 14/10: Dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim -
Lạm dụng thuốc lá là một trong các nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ -
Thuốc lá điện tử: “Bẫy nghiện kép” đang hủy hoại sức khỏe và tương lai giới trẻ -
Tiếp thêm nghị lực cho người bệnh ung thư bằng các hoạt động ý nghĩa
-
SenTra chung tay phát triển nền nông nghiệp xanh và bền vững
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Chứng khoán
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn YeaH1 được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"