-
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng
![]() |
| Trung tâm Y tế quận Hà Đông thực hiện khử khuẩn tại tòa nhà chung cư Booyoung Vina. |
Chiều 13/5, UBND quận Hà Đông thông tin, liên quan đến 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 mới được phát hiện sinh sống ở chung cư Booyoung Vina và Hồ Gươm Plaza thuộc quận Hà Đông, Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với phường Mộ Lao thực hiện phong tỏa và khử khuẩn khu vực nơi ở của 2 bệnh nhân.
Đây là 2 ca bệnh là F1 của bệnh nhân N.V.T (sinh năm 1977), sinh sống tại tòa nhà Center Point (số 27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) được phát hiện ngày 12/5/2021.
Đến nay, các cơ quan chức năng truy vết được 8 trường hợp F1 (đưa đi cách ly tập trung); 12 trường hợp F2 (quyết định cách ly tại nhà).
Theo đại diện UBND phường Mộ Lao, lực lượng chức năng sẽ thực hiện phong tỏa tạm thời, cách ly 3 tầng: 15, 16, 17 tòa nhà chung cư Hồ Gươm Plaza sau khi đã phun khử khuẩn tòa nhà, truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly tập trung theo quy định.
Được biết, ngay sau khi có thông tin về 2 ca F0 mới phát hiện vào hồi 6h30 ngày 13/5/2021, do đã chủ động trong việc kích hoạt các hoạt động khi có ca bệnh nên chỉ sau 30 phút, 2 tòa nhà chung cư Hồ Gươm Plaza và Boyoung Vina đã được phong tỏa để thực hiện khoanh vùng, truy vết.
Đồng thời, UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo, khẩn trương lập danh sách các trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung; tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ 2 tòa nhà và khu vực xung quanh; thiết lập cách ly theo 3 vòng; lấy mẫu xét nghiệm cho 350 người dân ở cùng tầng, tầng trên, dưới với nhà bệnh nhân và những người liên quan; cung cấp cho cư dân các địa chỉ cung ứng thực phẩm và nhu cầu thiết yếu.
Hiện tại, UBND quận tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc qua trích xuất camera; thông báo, hướng dẫn đến toàn bộ cư dân về tình hình dịch bệnh và các quy định phải thực hiện trong thời gian phong tỏa.
-
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản -
Đà Nẵng rà soát, tăng cường quản lý khai thác khoáng sản -
TP.HCM: Phát hiện công ty sản xuất giấm ăn từ acid công nghiệp -
TP.HCM: Kiểm tra, thu hồi các dự án đã được giao đất nhưng không triển khai -
Phát hiện cơ sở kinh doanh xe đạp điện "trá hình" tại Hà Nội -
Triển khai thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân theo quan điểm “6 rõ"
-
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
Fenica - Căn hộ TOD dành riêng cho giới trẻ chính thức chào sân tại Đông Bắc TP.HCM -
AMY GRUPO kỷ niệm 10 năm kiến tạo hệ sinh thái vật liệu xây dựng -
SeABank thông báo mời thầu
-
Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn, tinh nhuệ hóa bộ máy để phát triển bền vững

