Hà Nội quyết liệt với “xã hội đen”, không còn tụ điểm mại dâm lớn
Ngày 13/1, tổng kết tình hình hình kết quả công tác năm 2015, đại diện Ban chỉ đạo 197 ​thành phố Hà Nội cho biết, ​năm 2015 là quãng thời gian ​​quyết liệt triển khai các biện pháp​ phòng ngừa tội phạm.
Ảnh minh họa. (Nguồn: straitstimes.com)


Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiếp tục rà soát các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen” để đấu tranh, triệt phá.

Các lực lượng của 15 tổ công tác 141, 15 tổ công tác 142 và 15 Tổ công tác trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn Thành phố tăng cường kiểm tra tại các tuyến, địa bàn phức tạp.

Kết quả tội phạm hình sự giảm so với năm 2014 (phát hiện 5.148 vụ phạm pháp hình sự, giảm 107 vụ so với năm 2014).

​Bên cạnh đó, công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm kinh tế, tham nhũng; tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm ma tuý; tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Các đơn vị chức năng tổ chức phối hợp hiệu quả trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội; về cơ bản không còn các tụ điểm mại dâm lớn, công khai, phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân; tình hình cờ bạc, mại dâm trên địa bàn thành phố đã được kiềm chế.

​Cũng trong năm 2015, đã có 579 lượt người được rà soát, phân loại chuyển vào các Trung tâm bảo trợ xã hội ​thành phố, không để xảy ra tình trạng người lang thang gây mất trật tự, mỹ quan trên địa bàn./.

Võ Phương (Vietnam+)

Bình luận của bạn về bài viết...