Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội thông tin về các dự án liên quan Công ty Nhật Cường
Thu Trang - 21/05/2019 22:19
 
Chiều 21/5, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội Phạm Quý Tiên đã thông tin xung quanh việc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) triển khai nhiều dịch vụ công của Thành phố.

Theo ông Phạm Quý Tiên, thời gian qua một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Cty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của Thành phố. Trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, khách quan đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành phố.

Ông Tiên nói thêm, hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện. Trong đó, có Công ty Nhật Cường để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.
1
Ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng – người phát ngôn của UBND TP Hà Nội tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức  chiều 21/5
Bên cạnh đó, ông Phạm Quý Tiên cũng thông tin thêm, liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10/5, UBND TP đã có Công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo T.Ư kiến nghị chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an và tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP. Hà Nội.
Cũng theo người phát ngôn của Thành phố, hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. Từ đó, Chánh văn phòng UBND thành phố đề nghị, các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc và đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Cũng trong sáng nay 21/5, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội xung quanh việc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường triển khai nhiều dịch vụ công của TP Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khẳng định: "Hiện tại, hệ thống phần mềm dịch vụ công của TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường."

Tuy nhiên, theo Bí thư Hoàng Trung Hải, TP. Hà Nội cũng rà soát lại các thông tin báo chí nêu như quy trình thủ tục pháp lý, việc chỉ định thầu cho Nhật Cường làm các phần mềm quản lý cho thành phố có đúng hay không? Thực tế, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thành phố thì nhiều chứ không phải chỉ có mình Nhật Cường.

Dù sao, đây cũng là việc thành phố phải rà soạt lại, báo cáo Thành ủy xem báo chí nêu có đúng không và trách nhiệm của cá nhân, đơn vị nào để xử lý, ông Hải khẳng định. 

Khởi tố, bắt tạm giam ông chủ Nhật Cường Mobile
Ông Bùi Quang Huy bị khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam với cáo buộc buôn lậu xuyên quốc gia, giấu doanh thu hàng nghìn tỷ đồng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư