-
Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí cán bộ chủ chốt
-
Quảng Trị thành lập Tổ Công tác gỡ khó giải phóng mặt bằng các dự án năng lượng -
Triển khai các dự án trọng điểm là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên hàng đầu -
Nghị quyết số 57-NQ/TW đang mở ra một giai đoạn phát triển mới của đất nước -
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026
Hà Nội: Tiết kiệm 1.800 tỷ đồng chi thường xuyên
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin như trên tại hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TP sáng 19/11.
TIN LIÊN QUAN
| Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị. |
Năm 2017, Chính phủ giao 55% và TP phấn đấu chi ở mức 51%, tiết kiệm khoảng 1.800 tỷ đồng ngân sách. Ngoài ra, 62% các dịch vụ công đã được chuyển từ cơ chế đặt hàng sang đấu thầu để DN tư nhân tham gia rộng rãi vào cung cấp dịch vụ công cho TP.
Trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung các đại biểu quan tâm, Chủ tịch UBND TP cho biết, đối với các thủ tục dự án PPP và dự án trọng điểm nhóm A về cơ bản TP đang thực hiện đúng tiến độ và khẩn trương. Để phục vụ cho những dự án này, các nguồn lực giải phóng mặt bằng, nhà tái định cư (gần 20.000 căn hộ) cơ bản đáp ứng đủ lộ trình. Bên cạnh đó, TP đang xây dựng cơ chế cho người dân tự nguyện lấy tiền chứ không phải bắt buộc tái định cư.
Về thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, qua rà soát, năm 2017 đạt 48%, tuy không đạt mục tiêu đề ra, nhưng đã vượt xa so với lộ trình Chính phủ yêu cầu đến năm 2020 là 20%.
Trong giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, Chủ tịch UBND TP cho biết, theo thống kê của Thanh tra Chính phủ, năm 2017, số đơn thư trên địa bàn Hà Nội gửi Thanh tra Chính phủ và các bộ, ban, ngành giảm 36%. Kết quả đó có được là nhờ TP đã tập trung giải quyết, giảm việc khiếu kiện, gửi đơn thư vượt cấp. "Công tác này đang có nhiều chuyển biến. Thời gian tới, TP sẽ tập trung giải quyết điểm nóng, đơn thư khiếu kiện kéo dài, qua đó kéo giảm những phức tạp về an ninh nông thôn và tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
Thanh tra Chính phủ: Hà Nội để thất thu ngân sách 6.000 tỷ đồng
Chỉ thanh tra 38/204 dự án tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt sai phạm, làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bộ máy mới phải đem lại chất lượng phục vụ mới cho người dân và doanh nghiệp -
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ
-
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1
