-
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá -
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng -
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD
Hà Nội: Tiết kiệm 1.800 tỷ đồng chi thường xuyên
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin như trên tại hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TP sáng 19/11.
TIN LIÊN QUAN
| Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị. |
Năm 2017, Chính phủ giao 55% và TP phấn đấu chi ở mức 51%, tiết kiệm khoảng 1.800 tỷ đồng ngân sách. Ngoài ra, 62% các dịch vụ công đã được chuyển từ cơ chế đặt hàng sang đấu thầu để DN tư nhân tham gia rộng rãi vào cung cấp dịch vụ công cho TP.
Trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung các đại biểu quan tâm, Chủ tịch UBND TP cho biết, đối với các thủ tục dự án PPP và dự án trọng điểm nhóm A về cơ bản TP đang thực hiện đúng tiến độ và khẩn trương. Để phục vụ cho những dự án này, các nguồn lực giải phóng mặt bằng, nhà tái định cư (gần 20.000 căn hộ) cơ bản đáp ứng đủ lộ trình. Bên cạnh đó, TP đang xây dựng cơ chế cho người dân tự nguyện lấy tiền chứ không phải bắt buộc tái định cư.
Về thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, qua rà soát, năm 2017 đạt 48%, tuy không đạt mục tiêu đề ra, nhưng đã vượt xa so với lộ trình Chính phủ yêu cầu đến năm 2020 là 20%.
Trong giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, Chủ tịch UBND TP cho biết, theo thống kê của Thanh tra Chính phủ, năm 2017, số đơn thư trên địa bàn Hà Nội gửi Thanh tra Chính phủ và các bộ, ban, ngành giảm 36%. Kết quả đó có được là nhờ TP đã tập trung giải quyết, giảm việc khiếu kiện, gửi đơn thư vượt cấp. "Công tác này đang có nhiều chuyển biến. Thời gian tới, TP sẽ tập trung giải quyết điểm nóng, đơn thư khiếu kiện kéo dài, qua đó kéo giảm những phức tạp về an ninh nông thôn và tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
Thanh tra Chính phủ: Hà Nội để thất thu ngân sách 6.000 tỷ đồng
Chỉ thanh tra 38/204 dự án tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt sai phạm, làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD -
Đã giải ngân gần 433.454 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng
-
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index
