Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội tổ chức 64 chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Thu Trang - 14/01/2019 18:09
 
Sản phẩm trưng bày tại 64 chợ hoa là các loại cây cảnh, hoa, quả, một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
1
Hà Nội tổ chức 64 chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản vừa ký ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về việc tổ chức chợ Hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. 

Theo kế hoạch, chợ hoa Xuân tổ chức tại các địa điểm phải được UBND TP. Hà Nội phê duyệt và đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường, việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và TP Hà Nội.

Các chợ hoa Xuân phải có biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc và số điện thoại của đơn vị quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, kịp thời giải quyết các sự cố; dành khoảng 30% diện tích chợ làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm (tuyệt đối không được sử dụng lòng đường); có bố trí khu vực vệ sinh công cộng. 

Kế hoạch cũng nêu rõ, sẽ có 64 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn thành phố, từ ngày 15/01/2019 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đên 20h00 ngày 04/02/2019 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất). Sản phẩm trưng bày là các loại cây cảnh, hoa, quả. Một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

Kinh phí thực hiện là từ nguồn xã hội hóa và ngân sách của các quận, huyện, thị xã.

Cũng để chuẩn bị cho người dân đón Tết nguyên đán 2019, thành phố đã chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường phối hợp liên ngành tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, tập trung vào chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng thiết yếu.

Đáng chú ý, thành phố đã vận động 20 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường để dự trữ hàng hóa thiết yếu và hàng hóa phục vụ Tết với tổng số tiền 842,8 tỷ đồng và tổ chức đưa hàng bình ổn đến 10.688 điểm bán hàng (tăng 3.865 điểm) để phục vụ nhân dân đón Tết.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 của học sinh các cấp
Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh các trường từ mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư