
-
Khách hàng dễ dàng tiếp cận bảo hiểm nhân thọ với hệ thống Infinity mở rộng
-
IEA và Bộ Công thương ký biên bản hợp tác toàn diện trong lĩnh vực năng lượng
-
Viettel Global chuyển sang giai đoạn 3.0, trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 7,5%
-
Nhiệt điện than vẫn chiếm 56,8% sản lượng điện tiêu thụ của cả nước
-
Phát triển kinh tế tư nhân: Tuyên chiến với tư duy “không quản được thì cấm” - Bài 4: Không gian của các bước đi phi truyền thống -
Đề xuất đầu tư nhà máy sản xuất thức ăn cho thú nuôi, vốn 495 tỷ đồng tại Quảng Trị
Phòng Xử lý các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài – Cục Quản lý cạnh tranh- Bộ Công Thương cho biết, theo thông tin từ trang tin điện tử Yongnap của Hàn Quốc, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã ban hành kết luận sơ bộ cho rằng, có đầy đủ bằng chứng về hành vi bán phá giá đối với sản phẩm hợp kim Ferro-Silico-Managnese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ.
Hành vi bán phá giá theo kết luận của KTC đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.
![]() |
KTC sẽ kiến nghị Bộ Tài chính áp dụng mức thuế chống bán phá giá từ 6.08% - 32.32% đối với sản phẩm hợp kim nhập khẩu từ Việt Nam, Ấn Độ... |
Căn cứ trên kết luận này, KTC sẽ kiến nghị Bộ Tài chính áp dụng mức thuế chống bán phá giá từ 6.08% - 32.32% đối với sản phẩm nhập khẩu nói trên.
Được biết, KTC sẽ tiến hành thẩm tra tại chỗ các doanh nghiệp và tổ chức buổi điều trần trong thời gian tới trước khi ban hành kết luận cuối cùng dự kiến vào tháng 7 năm 2017.
Trước đó, ngày 7 tháng 12 năm 2016, KTC đã ra thông báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ theo điều 60.3 của Luật Hải quan Hàn Quốc.
Nguyên đơn trong vụ việc này là Dongbu Metal, Simpac Metal, Simpac Metalloy và Taekyung Industrial.
Sản phẩm bị cáo buộc: Hợp kim Ferro-Silico-Manganese có mã HS: 7202.30.0000.
Giai đoạn điều tra phá giá: 1/7/2015 – 30/6/2016 (có thể được điều chỉnh sau khi xem xét ý kiến của nguyên đơn và bị đơn, việc phát hiện thông tin mới và nguồn lực của cơ quan điều tra).
Giai đoạn điều tra thiệt hại: 1/1/2013 – 30/6/2016 (có thể kéo dài tới giai đoạn có thông tin sẵn có, nếu cần thiết)
Thời gian qua, nhiều sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam liên tục bị các quốc gia nhập khẩu dựng hàng rào thương mại để bảo vệ hàng sản xuất trong nước, trong đó, thép là ngành bị khởi kiện và áp thuế chống bán phá giá nhiều nhất.
Thống kê cho thấy, từ năm 2007 đến nay thép Việt Nam xuất khẩu phải đối mặt với khoảng 30 vụ kiện, trong đó, có 18 vụ kiện chống bán phá giá, 4 vụ kiện chống trợ cấp và 4 vụ kiện áp dụng biện pháp tự vệ từ rất nhiều nước ở khác các châu lục: Hoa Kỳ, Canada, EU, Úc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ.

-
Khách hàng dễ dàng tiếp cận bảo hiểm nhân thọ với hệ thống Infinity mở rộng
-
VIMC hợp tác với Cảng Tallinn - Estonia về phát triển hệ thống cảng xanh, thông minh
-
IEA và Bộ Công thương ký biên bản hợp tác toàn diện trong lĩnh vực năng lượng
-
Viettel Global chuyển sang giai đoạn 3.0, trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 7,5%
-
Thêm bước tiến với Sun PhuQuoc Airways -
Nhiệt điện than vẫn chiếm 56,8% sản lượng điện tiêu thụ của cả nước -
Phát triển kinh tế tư nhân: Tuyên chiến với tư duy “không quản được thì cấm” - Bài 4: Không gian của các bước đi phi truyền thống -
Đề xuất đầu tư nhà máy sản xuất thức ăn cho thú nuôi, vốn 495 tỷ đồng tại Quảng Trị -
Cảng quốc tế Chu Lai đưa vào vận hành tàu lai dắt CHU LAI PORT 02 -
Xác nhận bồi thường làm cơ sở trừ tiền đất khi tổ chức lại đơn vị hành chính -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 4/6/2025
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu
-
BITGP kết nối cộng đồng khởi nghiệp Web3 tại sự kiện công nghệ lớn nhất năm
-
Vinhomes Royal Island thu hút giới đầu tư Hải Dương
-
Chỉ từ 1 tỷ đồng, sở hữu đất nền Cần Thơ đón đầu tiềm năng