Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Hàn Quốc: Cháy tàu có 10 người Việt Nam, không ai bị thương nặng
PV (Vietnam+) - 11/09/2020 18:12
 
Một đám cháy lớn đã bùng lên trên một con tàu biển có 10 người Việt Nam, gần thành phố Tongyeong, thuộc tỉnh Gyeongnam, miền Nam Hàn Quốc.
Han Quoc: Chay tau co 10 nguoi Viet Nam, khong ai bi thuong nang hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Yonhap)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết vào khoảng 3h50 phút sáng 11/9, một đám cháy lớn đã bùng lên trên một con tàu biển gần thành phố Tongyeong, thuộc tỉnh Gyeongnam, miền Nam Hàn Quốc.

Chỉ huy tàu đã khẩn cấp yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Giao thông Hàng hải cứu trợ. Tất cả 60 thuyền viên đã được Cảnh sát biển Hàn Quốc đưa lên một tàu kéo gần đó để đảm bảo an toàn 12 phút sau khi đám cháy bùng phát.

Trong số các thuyền viên, có 49 người Hàn Quốc, 10 người Việt Nam và 1 người Italy. May mắn không có ai bị thương nặng, song 7 người đã bị ngạt khói. Nhóm này đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng và tàu cứu hộ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tongyeong đã huy động 16 tàu và máy bay trực thăng tới dập lửa. Được biết các thuyền viên trên tàu xảy ra hỏa hoạn đang tiến hành lắp đặt cáp quang nối thành phố Busan với đảo Jeju dưới đáy biển. Hiện cảnh sát biển Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân chính xác vụ cháy bắt nguồn từ buồng máy con tàu này./.

Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone
Theo thống kê của Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11 giờ ngày 11/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư