Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 18:47:17
Hàng trăm ngàn tour, vé máy bay giá rẻ chào bán tại Hội chợ VITM 2022
Hồng Hạnh - 19/03/2022 07:38
 
Sẽ có hơn 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ, trên 1.000 quà tặng được các doanh nghiệp du lịch, hàng không tung ra tại Hội chợ VITM 2022.
TIN LIÊN QUAN

Chiều 18/3, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức buổi Họp báo về Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2022, diễn ra từ ngày 31/3 – 3/4, tại Hà Nội.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng tới nền kinh tế thế giới, trong đó có ngành du lịch, vốn rất nhạy cảm với biến động chính trị-xã hội. Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định, quá trình phòng chống và khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 đã làm thay đổi phương thức quản lý và mô hình kinh doanh của các ngành kinh tế du lịch.

Công cuộc khôi phục và phát triển trong trạng thái bình thường mới sẽ tạo cơ hội cho ngành Du lịch từng bước chuyển đổi trở thành một ngành kinh tế hiện đại, với các yếu tố an toàn, bảo vệ môi trường và ứng dụng công nghệ số. Do đó, Hội chợ VITM 2022 lựa chọn chủ đề “Bình thường mới – Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”.

“Với chủ đề này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn liền với yếu tố an toàn, bảo vệ môi trường và chuyển đổi số để du lịch Việt Nam khôi phục đà tăng trưởng trong thời gian sớm nhất”, ông Bình chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, mặc dù các doanh nghiệp du lịch bị thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19, Hội chợ VITM Hà Nội 2022 vẫn thu hút được sự tham gia của một số lượng lớn doanh nghiệp du lịch đến từ 52 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dự kiến sẽ có hơn 500 doanh nghiệp lưu trú, lữ hành, cơ quan quản lý du lịch, Hiệp hội du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác tham gia Hội chợ.

“Đến ngày 15/3, đã có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký gian hàng tại Hội chợ gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, quy mô của Hội chợ VITM 2022 lớn hơn VITM 2020 với khoảng 320 gian hang”, ông Bình thông tin.

Sau hơn hai năm ngành kinh tế xanh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, B to B được xem là hoạt động quan trọng hàng đầu của Hội chợ. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ trao đổi với nhau, tìm kiếm cơ hội trong hợp tác kinh doanh, trao đổi sản phẩm, liên doanh, liên kết cùng phát triển.

Chia sẻ về Hội chợ VITM 2022, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thuỷ cho biết, đây là sự kiện mở đầu cho giai đoạn mới của Du lịch Việt Nam, giai đoạn phục hồi và phát triển trong bối cảnh bình thường mới.

Hội chợ là cơ hội đặc biệt cho các địa phương, các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước giới thiệu điểm đến, giới thiệu các sản phẩm du lịch và dịch vụ của các quốc gia, vùng lãnh thổ, doanh nghiệp du lịch; tìm kiếm và làm việc với các đối tác.

Đồng thời, giới thiệu và cung cấp trực tiếp sản phẩm du lịch (các tour khuyến mại, các dịch vụ tại các khách sạn, resort, điểm du lịch, vé máy bay,...) cho các doanh nghiệp đối tác và đặc biệt cho cộng đồng dân cư và khách đến tham quan Hội chợ.

Đặc biệt, Diễn đàn “Phục hồi Du lịch Việt Nam – Định hướng mới, Hành động mới” sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội chợ, là cơ hội để cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong việc phục hồi và phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới.  

Tại Diễn đàn, dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp, các nhà quản lý, các chuyên gia du lịch, các lãnh đạo cơ quan quản lý, một số Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam sẽ trao đổi về xu thế phát triển của ngành du lịch, về sự chuyển hóa của các dịch vụ du lịch khi chuyển sang trạng thái bình thường mới, trong đó phải đưa vào hoạt động du lịch các yếu tố an toàn, bảo vệ môi trường, ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới trong du lịch.

Đặc biệt những giải pháp cấp bách để phục hồi nhanh các hoạt động du lịch là trọng tâm của Diễn đàn này. Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 doanh nghiệp theo dõi Diễn đàn trực tiếp và trực tuyến (qua livestream).

Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 2.500 doanh nghiệp đến tham quan, làm việc tại Hội chợ. Số lượng khách đến thăm quan, tìm hiểu thông tin và mua dịch vụ ước tính khoảng 40.000 lượt.

Tại Hội chợ, các doanh nghiệp du lịch và hàng không sẽ tung ra hơn 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ, trên 1.000 quà tặng.

Ngoài Lễ khai mạc và Diễn đàn “Phục hồi Du lịch Việt Nam – Định hướng mới, Hành động mới”, Hội chợ VITM 2022 sẽ có nhiều sự kiện quan trọng khác được tổ chức gồm: Đại hội Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027; Hội thảo Nhân lực du lịch trong giai đoạn phục hồi du lịch Việt Nam; Hội thảo Phát triển loại hình du lịch Golf, thế mạnh của du lịch Việt Nam; Diễn đàn “Phục hồi du lịch Việt Nam – Định hướng mới, Hành động mới”; Cuộc thi ứng dụng du lịch trực tuyến; Giới thiệu về du lịch thể thao; Lễ Bế mạc Hội chợ…
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư