Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 05 năm 2021, 03:03:47
Hé lộ đối tác mua trên 10 triệu cổ phiếu VHG
Uyên Linh - 12/08/2014 08:46
 
Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Việt – Hàn (VHG) vừa ra nghị quyết thông qua việc tiếp tục chào bán trên 36,7 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ lên 750 tỷ đồng trong năm 2014.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
VN-Index sẽ chinh phục mốc 610 điểm?
Đấu giá hơn 7,8 triệu cổ phần SDI
Điểm danh những cổ phiếu "liệt" giao dịch
Đầu tư vào mã ngành nào 6 tháng cuối năm?
MSN phát hành gần 900.000 cổ phiếu cho IFC
   
  Sao Vang Capital sẽ mua tối thiểu 10 triệu cổ phiếu VHG  

Đây là số cổ phiếu được chào bán cho cổ đông hiện hữu trước đó không thành công. Số cổ phiếu này sẽ tiếp tục được chào bán cho các đối tác, nhà đầu tư chiến lược, các nhà đầu tư khác có nhu cầu với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phần.

Dự tính được việc chào bán cho cổ đông hiện hữu không đạt kết quả như mong muốn. Trước đó, vào cuối tháng 7/2014, VHG đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Sao Vang Capital về việc Sao Vang Capital sẽ mua tối thiểu 10 triệu cổ phần để thành cổ đông lớn và trở thành đối tác chiến lược của VHG.

Theo biên bản ký kết, VHG sẽ ưu tiên lựa chọn Sao Vang Capital là một trong các đối tác chiến lược trong đợt phát hành tăng vốn này, phía Sao Vang Capital thì cam kết mua tối thiểu 10 triệu cổ phần VHG để trở thành cổ đông lớn và là đối tác chiến lược của VHG.

Số tiền thu được từ đợt chào bán này sẽ được VHG sử dụng để nâng cao năng lực tài chính, bổ sung vốn lưu động, đẩy mạnh việc triển khai các dự án tiềm năng thông qua đầu tư vào các công ty con.

Như vậy, việc xử lý số cổ phần 'ế' sau đợt phát hành không thành công trước đó của VHG là rất khả quan.

Sơn Hà phát hành 10 triệu cổ phiếu để tái cơ cấu nợ Sơn Hà phát hành 10 triệu cổ phiếu để tái cơ cấu nợ

() Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà (mã SHI, sàn HOSE) sẽ phát hành 10 triệu cổ phiếu ra công chúng nhằm tái cơ cấu nợ vay. Việc phát hành được thực hiện theo 2 đợt.

HVG phát hành 12 triệu cổ phiếu trả cổ tức 10% HVG phát hành 12 triệu cổ phiếu trả cổ tức 10%

() HVG công bố sẽ tiến hành phát hành 12 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức với tỷ lệ 10%.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư