Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Hé lộ khối tài sản khổng lồ của đại gia Cao Toàn Mỹ
PV (Lao động) - 29/06/2017 08:14
 
Trong lúc cuộc chiến pháp lý giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang đến hồi gay cấn, không ít câu hỏi đặt ra là ông Cao Toàn Mỹ giàu cỡ nào và hiện đang làm chủ công ty nào?
Hiện tại vụ án giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận.
Hiện tại vụ án giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận.

Ông Cao Toàn Mỹ sinh năm 1977, là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM, sau đó tốt nghiệp ĐH Bách Khoa. Năm 2004, ông Cao Toàn Mỹ cùng một số cổ đông góp tổng cộng 4,5 tỷ đồng để thành lập công ty game online đầu tiên tại Việt Nam, tiền thân của VNG ngày nay. Thời điểm đó ông Mỹ góp 750 triệu đồng, tương đương 16,7% cổ phần.

Trong quá trình phát triển, hai game Võ Lâm Truyền Kỳ và Boom Online đã có màn ra mắt ấn tượng, sau đó VNG nhận được khoản đầu tư từ các quỹ lớn nước ngoài như IDG Venture. Công ty game online làm ăn phát đạt, tăng trưởng tốt. Qua các đợt tăng vốn chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, giá trị của VNG đã tăng lên nhanh chóng nhưng tỷ lệ sở hữu của những thành viên sáng lập đã giảm đi đáng kể.

Giai đoạn 2008, ông Mỹ thoái gần như toàn bộ phần vốn của mình tại VNG. Tại thời điểm đó, VNG được định giá 100-200 triệu USD, đồng nghĩa với việc ông Mỹ thu về 5-10 triệu USD, tương đương cả trăm tỷ đồng.

Hé lộ khối tài sản

Ngoài VNG, ông Cao Toàn Mỹ còn giữ vị trí Tổng Giám đốc của CTCP Mạng tin học ảo Vina - VinaCyber và sở hữu 95,25% vốn. Công ty được thành lập năm 2006, có trụ sở đặt tại TP.HCM, vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Công ty này cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm như Hẹn ăn trưa, Hẹn hò tốc độ nhằm kết nối các bạn nam nữ độc thân.

Thực tế, mô hình hẹn hò rất phổ biến ở nước ngoài nhưng lại khá mới lạ ở Việt Nam thời điểm cách đây khoảng 10 năm nên môi hình kinh doanh này phát triển khá tốt. Theo VinaCyber, dự án Hẹn hò tốc độ thu hút hàng chục nghìn thành viên tham gia, đem lại nhiều khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, công ty này đã ngừng hoạt động.

Ngoài ra, ông Mỹ mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác như quản lý, cung ứng lao động; công nghệ thông tin; vận tải hành khách đường bộ; mua bán bất động sản; dịch vụ tuyển chọn người mẫu, diễn viên.

Ông Cao Toàn Mỹ còn sở hữu CTCP Tin học mạng ảo Vinac JSC. Vinac JSC hiện vẫn đang hoạt động bình thường và trước đây do ông Cao Toàn Mỹ làm người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, ông Cao Toàn Mỹ ngày 2/3/2017 vừa qua đã chuyển giao vị trí này cho một người khác.

Hiện tại vụ án giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận.

Tài, sắc của Phương Nga trước khi bị bắt
Trước khi bị bắt vì cáo buộc lừa đảo, Phương Nga nổi tiếng có tri thức, biết sáng tác nhạc, diễn xuất, dẫn chương trình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư