Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 10 năm 2021, 06:28:32
Hệ thống điều khiển toàn diện cho nhà máy sản xuất xi măng
Nguyễn Thu - 11/11/2020 09:54
 
Hệ thống điều khiển phân tán, Giải pháp quản lý sản xuất chuyên sâu, Giải pháp tối ưu hóa quy trình của ABB giúp vận hành hiệu quả, là nguồn cấp điện tin cậy cho các nhà máy xi măng.

Hệ thống điều khiển phân tán, Giải pháp quản lý sản xuất chuyên sâu và Giải pháp tối ưu hóa quy trình của ABB sẽ đảm bảo vận hành hiệu quả và là nguồn cấp điện tin cậy cho các nhà máy xi măng.

ABB đã hỗ trợ Nhà máy Xi măng Tân Thắng vận hành thành công các giải pháp kỹ thuật số.
ABB đã hỗ trợ Nhà máy Xi măng Tân Thắng vận hành thành công các giải pháp kỹ thuật số.

ABB đã hỗ trợ Nhà máy Xi măng Tân Thắng (Nghệ An) vận hành thành công các giải pháp kỹ thuật số ABB Ability™.

Trong dự án này, ABB cung cấp Hệ thống điều khiển phân tán ABB Ability™ 800xA DCS được tích hợp với hệ thống điều khiển, hệ thống điện và hệ thống thông tin có khả năng hiển thị tối ưu tất cả các quy trình nhằm đảm bảo quá trình sản xuất ổn định, sử dụng hiệu quả các nguyên liệu thô và tiết kiệm năng lượng. Gói giải pháp này cũng bao gồm Giải pháp quản lý sản xuất chuyên sâu (Ability™ Knowledge Manager) và Giải pháp tối ưu hóa quy trình (ABB Ability™ Expert Optimizer) được tích hợp với Hệ thống điều khiển phân tán DCS, cũng như hạ tầng, thiết bị của hệ thống điện và thông tin cơ bản.

Giải pháp tối ưu hóa quy trình (ABB Ability™ Expert Optimizer) tận dụng hiệu quả công nghệ kiểm soát quy trình tiên tiến để quản lý các thành phần quan trọng của nhà máy, bao gồm lò nung, nhiên liệu thay thế, máy nghiền và máy trộn. Giải pháp này giúp nhà máy vượt qua các trở ngại để tối đa hóa công suất và năng suất, đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành như chi phí từ nhiên liệu và chi phí điện năng.

Giải pháp quản lý sản xuất chuyên sâu (Ability™ Knowledge Manager) là một giải pháp kỹ thuật số, cho phép hiển thị dữ liệu toàn diện của nhà máy để tận dụng và tăng cường hiệu quả. Thông qua giải pháp, một lượng lớn dữ liệu được xử lý để giúp các quản lý vận hành có được những thông tin chính xác ở đúng thời điểm qua giao diện web và di động.

Với nguồn cấp điện tin cậy cho toàn bộ quy trình sản xuất, các giải pháp kỹ thuật số tân tiến nhất của ABB sẽ đảm bảo hiệu quả vận hành của nhà máy tại khu công nghiệp mới cách Hà Nội 250 km về phía Nam.

Việt Nam là một trong những nước sản xuất xi măng dẫn đầu thế giới, với sản lượng khoảng 100 triệu tấn mỗi năm. Nhà máy mới này sẽ đóng góp hơn 2 triệu tấn xi măng mỗi năm.

“Với sự hỗ trợ của ABB - một công ty với kinh nghiệm chuyên sâu và chuyên môn cao về công nghệ trong ngành sản xuất xi măng, Xi măng Tân Thắng rất tự hào khi đã hoàn thành dự án này”, ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Xi măng Tân Thắng cho biết.

Cũng theo ông Tuấn: “Nhà máy được trang bị các giải pháp kỹ thuật số mới nhất để trở thành một trong những nhà máy sản xuất xi măng hiện đại trong khu vực. Điều này sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu về sản xuất và những mục tiêu kinh doanh của Công ty”.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Ban tự động hóa công nghiệp của ABB Việt Nam cho biết: “Đây là một dự án đầy thách thức với quá trình phát triển trong nhiều năm và chúng tôi đã cung cấp gói hệ thống kiểm soát trong khung thời gian mà khách hàng yêu cầu. Chúng tôi đã hỗ trợ từ xa và cung cấp tất cả các khóa đào tạo cần thiết để đảm bảo rằng đội ngũ nhà máy có thể hoàn thành việc vận hành một cách chính xác và an toàn nhất”.

Về mặt công nghệ điện, ABB đã cung cấp trạm máy cắt cách điện không khí 110 kV, với hệ thống SCADA (Hệ thống kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu) dựa trên hệ thống ABB Ability™ 800xA để kiểm soát nguồn điện cũng như viễn thông, thiết bị sơ cấp và thứ cấp cao thế để hỗ trợ cơ sở hạ tầng điện. ABB cũng cung cấp máy biến áp, biến áp phân phối, trung tâm điều khiển động cơ thông minh, trung tâm điều khiển phụ trợ, máy phát điện diesel khẩn cấp, nguồn cấp điện một chiều, các thiết bị khác nhau và dịch vụ lắp đặt liên quan.

Viettel chọn ABB xây dựng tòa nhà đổi mới sáng tạo
Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đa quốc gia lớn nhất Việt Nam Viettel đã sử dụng các công nghệ tiên phong của ABB để chuyển đổi trụ sở chính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư