Hệ thống phân loại hàng hóa tự động đầu tiên tại Hà Nội của Lazada có quy mô 10.000 sản phẩm/giờ
Hệ thống phân loại hàng hóa tự động thứ hai của Lazada tại Việt Nam với diện tích gần 1 hecta tại khu công nghiệp Sài Đồng B, Hà Nội đang sử dụng băng chuyền tự động có tốc độ gần 70 km/giờ.

Hệ thống phân loại tự động thứ 2 tại Hà Nội có công suất tới 10.000 sản phẩm/giờ được kỳ vọng sẽ đáp ứng sản lượng hàng hóa của Hà Nội trong khoảng 2 năm tới. Sau đó, LEL Express sẽ chuyển qua giai đoạn thứ 2 của phân loại tự động.

Trước đó, hệ thống phân loại hàng hóa tự động đầu tiên tại TP.HCM đã hoạt động từ tháng 11/2017. vào tháng 11 năm 2017.

Hệ thống phân loại hàng hóa tự động mới tại Hà Nội có thể vận hành 24/24, tích hợp tính năng đọc mã vạch thông minh để nhận diện đơn hàng và sử dụng robot để tự động phân loại theo kích thước, địa chỉ và chia về từng hub giao hàng khác nhau cũng như phân loại cho từng 3PLs đang là đối tác của LEL. Với hệ thống mới này, nhân sự được bố trí bài bản hơn so với dây chuyền thủ công trước kia vì công đoạn phân loại hàng khó khăn nhất đã được giải quyết triệt để bằng robot.

Thời gian hoàn thành của trung tâm phân loại tự động này vừa kịp sinh nhật lần thứ 6 của Lazada trong tháng 5 vừa qua và hai trung tâm này đã xử lý hàng triệu gói hàng chỉ trong 3 ngày sinh nhật.

Ông Vũ Đức Thịnh, Giám đốc công ty LEL Express - đơn vị giao nhận thương mại điện tử của tập đoàn Lazada chia sẻ, LEL Express cũng đang là nhà tiên phong trong khâu hậu cần thương mại điện tử. Chúng tôi tự hào rằng hệ thống phân loại hàng hóa mà LEL đang đầu tư là hệ thống tự động đầu tiên tại Việt Nam. Việc vận hành hệ thống này giúp cho tỉ lệ sai sót trong quá trình chia chọn hàng hóa về 0, đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng đúng và nhanh nhất. Điều này thể hiện cam kết của tập đoàn Lazada đối với thị trường Việt Nam trong việc xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử tốt và cạnh tranh, cũng như mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng”

Hiện nay LEL Express vẫn đang tiếp tục hợp tác với các đơn vị lớn tiến hành nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, giảm thiểu chi phí vận chuyển và mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng.

Thanh Hương

Bình luận của bạn về bài viết...