
-
Tối ưu thuế là “chìa khóa” để doanh nghiệp phát triển bền vững trong bối cảnh mới
-
Thách thức đảm bảo nguồn cung xăng sinh học E10
-
Doanh nghiệp thành “luật sư bất đắc dĩ” trong cuộc chiến giữ thương hiệu
-
Chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai: Cơ hội vàng ở giai đoạn chuyển tiếp
-
Nutrifood rót thêm 761 tỷ đồng vào nhà máy chế biến sữa tại Gia Lai -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 27/8/2025
![]() |
HHV là đơn vị có kinh nghiệm và năng lực trong việc quản lý vận hành các hầm đường bộ lớn tại Việt Nam. |
Theo Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), để đưa tuyến cao tốc La Sơn - Tuý Loan vào vận hành, đặc biệt là vận hành hầm Mũi Trâu cần có đơn vị có năng lực, có kinh nghiệm tham gia để đảm bảo an toàn vận hành công trình để kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn trong hầm cũng như vận hành các hệ thống thiết bị khác có liên quan như hệ thống scada, hệ thống thông gió, hệ thống giao thông thông minh và HHV là đơn vị được đặt niềm tin sẽ giải quyết tốt vấn đề này.
Đại diện HHV cho biết, đơn vị đã chuẩn bị nguồn lực, phương tiện, thiết bị chuyên dụng sẵn sàng thực hiện công tác quản lý vận hành hầm Mũi Trâu. Với việc khẳng định năng lực, kinh nghiệm của HHV trong việc quản lý vận hành hầm giao thông đường bộ và các tuyến cao tốc, đây là bước đầu tiên minh chứng cho việc HHV đã sẵn sàng nguồn lực để tham gia công tác quản lý vận hành cao tốc Bắc - Nam phía Đông mà Chính phủ đang chỉ đạo khẩn trương hoàn thành đưa vào khai thác trong giai đoạn tới.
Sáng 6/4/2022, Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã cử lực lượng đầy đủ gồm bộ phận Cứu hộ cứu nạn, Phòng cháy chữa cháy, bảo trì, vận hành các hệ thống điện, thông gió, điều hành giao thông thông minh cùng các phương tiện cứu hộ, chữa cháy, xe nâng chuyên dụng… để tiếp cận hiện trường, khảo sát thực địa phối hợp cùng các đơn vị, nhà thầu có liên quan để sẵn sàng cho công tác vận hành hầm Mũi Trâu theo kế hoạch.
Qua trao đổi, ông Nguyễn Minh Khánh, đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh tại hiện trường hầm Mũi Trâu: “Sau khi nghe Cục Quản lý đường bộ III thông báo có đơn vị thuộc Tập đoàn Đèo Cả tham gia quản lý vận hành, chúng tôi rất yên tâm và sẵn sàng phối hợp cùng với đơn vị để triển khai các công việc liên quan để sớm bàn giao công trình và đưa vào khai thác”.
Dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan khởi công từ cuối tháng 12/2013 với tổng chiều dài 77,5km, bắt đầu từ ngã ba La Sơn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế và kết thúc tại nút giao Túy Loan, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Đây cũng là điểm nối ở cực bắc của cao tốc Bắc Nam, đoạn Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Mới đây, ngày 22/3, trong chuyến thị sát, kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Bộ GTVT - Lê Đình Thọ đã đánh giá, tuyến chính dự án cơ bản hoàn thành, chỉ còn lại một số hạng mục ở đường gom, rào chắn... với khối lượng công việc tồn đọng không nhiều nên các đơn vị tập trung tối đa, hoàn thiện dứt điểm trong những ngày cuối tháng 3. Tất cả các vấn đề phát sinh, tồn đọng phải tập trung xử lý để đưa công trình thông xe, khai thác từ đầu tháng 4/2022.
Theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, cao tốc này khi đưa vào khai thác sẽ góp phần giảm tải QL1A, mở rộng kết nối giao thương cho các địa phương Đà Nẵng, Huế nên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không thể chậm trễ nữa.
Tuy nhiên theo Cục Quản lý đường bộ III, Tuyến cao tốc dài 77,5km trong đó có 2 ống hầm chạy song song với tổng chiều dài gần 3km đường hầm, đây là yếu tố về an toàn rất quan trọng, cần đặt ra đối với năng lực của đơn vị được giao quản lý vận hành. Cần phải có đơn vị có năng lực, kinh nghiệm trong công tác quản lý vận hành hầm, đặc biệc là công tác cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy và vận hành xử lý các sự cố từ Trung tâm điều hành như các hầm đường bộ khác như hầm Đèo Cả, hầm Hải Vân , hầm Cù Mông, Phước tượng Phú Gia.

-
Check-in cùng robot khoan hầm TBM tại Triển lãm thành tựu đất nước -
Nutrifood rót thêm 761 tỷ đồng vào nhà máy chế biến sữa tại Gia Lai -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 27/8/2025 -
Triển lãm thành tựu Ngành xây dựng 80 năm -
Thương mại Việt Nam - Thái Lan vượt 12 tỷ USD sau 7 tháng -
Sau sáp nhập, doanh nghiệp TP.HCM thiếu hụt nhân lực -
DEEP C hợp tác Signify phát triển hạ tầng chiếu sáng xanh cho khu công nghiệp
-
1 Từ tiệm cầm đồ nhận cả nồi cơm điện đến “ông trùm” tài chính thay thế trên thị trường tỷ USD
-
2 Tham gia Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam: Miếng bánh không dễ nhằn với các nhà băng
-
3 Doanh nghiệp sẽ rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Gia Lai
-
4 THACO đề xuất đầu tư bến cảng Cái Mép Hạ tại TP.HCM
-
Hạ tầng tăng tốc, Izumi Canaria khẳng định vị thế tâm điểm đầu tư và an cư
-
Bảo hiểm BSH bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
-
Tập đoàn của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh hai giải thưởng quốc tế
-
NEM Furniture bứt phá, lọt Top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
SeABank và Mỹ Tâm: Khi những tâm hồn đồng điệu gặp gỡ và tạo nên hành trình tài chính “thật Tâm”
-
Sắp diễn ra Triển lãm thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số