
-
[Ảnh] Triển lãm tranh cổ động khổ lớn, chủ đề " TP.HCM vững bước dưới cờ Đảng quang vinh”
-
Chạm vào thế giới nội tâm của Đỗ Sơn qua triển lãm giữa lòng Hà Nội
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội vinh danh dự án Nhà hát Opera Hà Nội
-
Đưa STEM thành trụ cột của nền giáo dục hiện đại, hội nhập quốc tế
-
G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] - Biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại với chuyến lưu diễn được mong chờ bậc nhất tại các thành phố lớn -
Hỗ trợ 2.524 tỷ đồng cho 15 địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai
Trước khi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á khởi tranh, ngay khi nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino đã tuyên bố bộ khung của "bầy Voi chiến" mà ông xây dựng sẽ dựa trên 4 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài, mà đáng chú ý nhất là 3 cầu thủ thi đấu tại Nhật Bản, quê hương của chính ông.
Tuy nhiên, đến khi nhập cuộc thật sự, cho thấy HLV Nishino là người rất linh động trong việc chọn lựa đội hình ra sân. Ở trận ra quân, thuyền trưởng người Nhật Bản đã gây sốc khi loại thủ thành Kawin Thamsatchanan, là thủ môn kỳ cựu của đội tuyển Thái Lan đang thi đấu tại Bỉ bằng thủ môn Siwarak Tedsungnoen
Thay đổi thủ môn là một trong những điều tối kỵ ở các giải đấu lớn, nhưng ông Nishino đã cho thấy tính hợp lý của mình khi Siwarak không những trấn giữ khung thành hiệu quả tại trận gặp đội tuyển Việt Nam mà ở cả 2 trận gặp Indonesia và UAE sau đó. Rất có thể Kawin vẫn tiếp tục phải ngồi trên ghế dự bị ở các trận đấu tới khi Siwarak vẫn cho thấy sự ổn định trong khung thành.
![]() |
Chanathip Songkrasin rất có thể sẽ được cất trên ghế dự bị ở trận đấu với đội tuyển Malaysia để đạt thể lực tốt nhất khi tái đấu với đội tuyển Việt Nam |
Còn về 3 cầu thủ trụ cột đang thi đấu tại J-League là Thitipan Puangchan, Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, khi những cầu thủ này bị chấn thương không thể ra sân, người ta lại thấy "nhãn quan nhìn người" của HLV Nishino như thế nào, khi ông gọi trở lại tiền đạo Teerasil Dangda và lấp đầy chỗ trống ở hàng tiền vệ khi thiếu Chanathip Songkrasin cũng như Thitipan Puangchan bằng tiền vệ trẻ Ekanit Panya.
Cả Teerasil Dangda và Ekanit Panya đều đã ghi bàn để mang về chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2-1 trước đội tuyển UAE. Sự có mặt của hai cầu thủ này khiến người hâm mộ nhanh chóng quên đi nỗi nhớ Chanathip Songkrasin lẫn Thitipan ở tuyến giữa, thậm chí những nhân tố mới đã làm cho tuyến giữa và hàng công của đội tuyển Thái Lan trở nên mạnh hơn.
Nhưng câu hỏi đặt ra là, với sự xuất sắc của những nhân tố mới, liệu ở trận gặp đội tuyển Malaysia và tái đấu với đội tuyển Việt Nam, Thitipan Puangchan và Chanathip Songkrasin liệu có trở lại trong đội hình chính ?
Báo chí "xứ sở Chùa vàng" tiết lộ, ông Nishino muốn cất Chanathip, Thithipan trên băng ghế dự bị ở trận gặp đội tuyển Malaysia và giúp họ đạt điểm rơi phong độ tốt nhất để trở lại tái đấu trong trận chiến sinh tử với đội tuyển Việt Nam vào ngày 19/11 trên sân Mỹ Đình.
Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến quyết định không sử dụng Chanathip và Thitipan trong trận gặp Malaysia là HLV Nishino lo ngại lối đá thiên về thể lực, không ngại va chạm của “Hổ Malay” sẽ khiến cho 2 trụ cột đội tuyển Thái Lan tái phát chấn thương.
Mặc dù Teerasil Dangda hay Ekanit Panya tỏa sáng tại trận gặp đội tuyển UAE, nhưng khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam vốn mạnh về phòng ngự, làm chủ tốt ở tuyến giữa, HLV Nishino vẫn cần sự góp mặt của những tuyển thủ đang thi đấu tại Nhật Bản hơn.
![]() |
Ở trận ra quân gặp đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, mặc dù không ghi được bàn thắng, nhưng bộ khung trụ cột thi đấu tại Nhật Bản của ông Nishino cũng đã phong tỏa và gần như khóa chặt các phương án tấn công của đội tuyển Việt Nam. Nếu Supachok hay các chân sút khác của đội tuyển Thái Lan dứt điểm tốt hơn, ở trận đấu đấy "bầy Voi chiến" rất có thể đã giành được 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam.
Bên cạnh Chanathip và Thitipan trở lại sau chấn thượng, trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có sự phục vụ của hậu vệ Theerathon Bunmathan, người không thể ra sân trong trận đấu với Malaysia ngày 14/11 do bị treo giò. Nhưng Theerathon Bunmathan vẫn sẽ sang Kuala Lumpur để tập luyện cùng các đồng đội, nhằm giúp anh đạt trạng thái tinh thần và thể lực tốt nhất đại chiến với đội tuyển Việt Nam.
Theo truyền thông "xứ sở Chùa vàng", HLV Nishino đang muốn dốc toàn lực để “phục hận” cường địch Việt Nam dù phải thi đấu tại “chảo lửa” Mỹ Đình vào ngày 19/11 sắp tới.

-
[Ảnh] Triển lãm tranh cổ động khổ lớn, chủ đề " TP.HCM vững bước dưới cờ Đảng quang vinh”
-
Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10: Các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong gia đình
-
Hội sách Hà Nội lần thứ X: Không gian của tri thức và kết nối cộng đồng
-
Chạm vào thế giới nội tâm của Đỗ Sơn qua triển lãm giữa lòng Hà Nội
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội vinh danh dự án Nhà hát Opera Hà Nội -
Đưa STEM thành trụ cột của nền giáo dục hiện đại, hội nhập quốc tế -
G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] - Biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại với chuyến lưu diễn được mong chờ bậc nhất tại các thành phố lớn -
Hỗ trợ 2.524 tỷ đồng cho 15 địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai -
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2025 -
Samsung Việt Nam đã chọn được 16 đội thi xuất sắc vào Chung kết cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 -
Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: Thành quả từ phong trào khuyến học - khuyến tài
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt
-
Nam A Bank giành cú đúp giải thưởng tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2025
-
Khai trương Vincom Mega Mall Royal Island: Biểu tượng mua sắm - ẩm thực - giải trí mới tại Hải Phòng
-
FPT chia sẻ kế hoạch phát triển chip chuyên dụng “Bonsai AI” tại Nhật Bản