Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2021, 12:50:51
Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp từ Chương trình OCOP
Q.Hưng - 27/12/2020 08:19
 
Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh khởi nghiệp trong thanh niên gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) diễn ra ngày 26/12 tại TP. Tuyên Quang.
.
Phó chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương Trần Nhật Lam trao chứng nhận sản phẩm OCOP cho chủ thể tại Hà Giang. 

Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cụm đoàn miền núi Đông Bắc Bộ vừa tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh khởi nghiệp trong thanh niên gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). 

Tính đến hết tháng 9/2020, đã có 46 tỉnh, thành phố tổ chức đánh giá, phân hạng và có quyết định công nhận cho trên 2.000 sản phẩm OCOP của trên 1.200 chủ thể tham gia Chương trình; trong đó có 48 sản phẩm tiềm năng đề xuất 5 sao, gần 700 sản phẩm đạt 4 sao và trên 1.300 sản phẩm đạt 3 sao. 

Cùng đóng góp sức trẻ vào thành công chung trong triển khai chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) thời gian qua, Đoàn thanh niên các đơn vị cũng tham gia hiệu quả vào triển khai chương trình với nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất tham gia Chương trình OCOP, trong đó có nhiều sản phẩm đạt sao; thực hiện dán tem điện tử, truy suất nguồn gốc cho trên 80% các sản phẩm OCOP…

.
Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh khởi nghiệp trong thanh niên gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) diễn ra ngày 26/12 tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề như: vai trò của thanh niên và cán bộ trẻ trong tham gia thực tiễn, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); cách thức xây dựng mô hình OCOP, quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng thương hiệu và đăng ký công nhận OCOP cho sản phẩm; cách thức tiêu thụ sản phẩm này trên thị trường; về nội dung ứng dụng khoa học công nghệ trong việc hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên để có thể tạo thành sản phẩm chủ lực, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương xây dựng nông thôn mới của các tỉnh. 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Trường nhấn mạnh, trong 10 năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được những thành tựu to lớn, tạo nên bước ngoặt trong phát triển nông thôn nước ta. Hội thảo là diễn đàn để đoàn viên, thanh niên các tỉnh miền núi đông Bắc Bộ chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, đưa ra các kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai mỗi xã một sản phẩm. Từ đó xác định, đề xuất các chương trình, kế hoạch phối hợp cụ thể, từng bước xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương. 

Khởi nghiệp cùng OCOP
Chương trình OCOP quốc gia mở ra cơ hội cho các sản phẩm đặc thù của địa phương xây dựng thương hiệu, uy tín, mở rộng thị trường, nhất là...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư