Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Hòa Bình lọt Top những địa phương thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản
Như Loan - 18/01/2022 10:31
 
20 dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được triển khai thực hiện với nguồn vốn hàng nghìn tỷ đồng tại Hòa Bình cho thấy tâm điểm của thị trường dần dịch chuyển về vùng ven đô.

Khu vực quỹ đất rộng, tiềm năng tăng giá lớn sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Nhìn từ các địa phương giàu tiềm năng

Các địa phương có thị trường bất động sản sôi động thường có hạ tầng giao thông đồng bộ, mặt bằng giá còn nhiều dư địa tăng trưởng, suất đầu tư phù hợp với khả năng tài chính sẽ nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Quảng Ninh là một trong những điển hình tại phía Bắc. Sau hơn 7 năm thực hiện chiến lược chuyển đổi mô hình phát triển từ “nâu” sang “xanh”, bất động sản địa phương này được khai phá và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt ở loại hình nghỉ dưỡng.

Sự ra đời của những trục đường cao tốc đồng bộ, hiện đại 10 làn xe, cảng hàng không quốc tế, cảng tàu khách quốc tế, đường hầm xuyên biển, đường bao biển… và sự đổi mới về các loại hình du lịch đa dạng chính là những bàn đạp góp phần đưa Quảng Ninh trở thành “thủ phủ du lịch” hấp dẫn hàng đầu miền Bắc, thu hút tới gần 9 triệu du khách năm 2020 và 4,38 triệu lượt khách năm 2021 dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi Covid-19.

“Hiệu quả mang lại không chỉ thúc đẩy hoạt động du lịch suốt 4 mùa, tăng thời gian lưu trú của du khách mà còn góp phần thay đổi cho diện mạo bất động sản Quảng Ninh với các dự án quy mô, được đầu tư bài bản”, một nhà đầu tư tại Quảng Ninh nhận định.

Tham chiếu từ các thị trường đi trước như Quảng Ninh để thấy các địa phương có biện pháp thúc đẩy mạng lưới giao thông, tiện ích, thu hút đầu tư, có lộ trình tăng trưởng kinh tế vùng sẽ là điểm đến của bất động sản về dài hạn.

Trong nhiều năm qua, bất động sản Hòa Bình trở thành “địa chỉ đỏ" thu hút nhà đầu tư. Giá thuê đất, giá đền bù giải phóng mặt bằng tại Hòa Bình vẫn thấp hơn một số thị trường truyền thống, nhà phát triển có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm ở những vị trí đắc địa và thuận lợi cho phát triển các dự án quy mô.

Kỳ vọng vào sự chuyển mình của Hòa Bình

Phát biểu tại Tọa đàm “Sự trỗi dậy của bất động sản Hòa Bình”, PGS. TS Trần Kim Chung nhấn mạnh: "Bất động sản du lịch là “chìa khóa” để phát triển của Hòa Bình, để người đến, để đại bàng đến, để tiền đến".

Địa phương này đang còn quỹ đất lớn, giá đất vừa tầm cùng với chính sách kích cầu du lịch, phát triển kinh tế và hạ tầng xã hội. Toàn tỉnh có trên 11.000 km đường giao thông các loại, chất lượng mặt đường được nâng lên đáng kể; mặt đường được nhựa hóa, bê tông hóa đạt tỷ lệ cao.

Hòa Bình đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt từ 9% trở lên; tổng vốn đăng ký đầu tư của các dự án trong nước đạt khoảng 80.000 tỷ đồng và khoảng 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Hòa Bình trở thành điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn vùng ven đô

“Hoàn toàn có niềm tin và kỳ vọng vào sự trỗi dậy của Hòa Bình sẽ tương tự như Quảng Ninh, nơi trước đây cũng chủ yếu là du lịch một mùa, điều này nhờ vào chính sách và sự đầu tư đúng đắn của địa phương chỉ trong một thời gian ngắn”, đại diện VME - đơn vị phát triển dự án Takara Hoa Binh Resort nhận định.

Anh Tường Minh, một nhà đầu tư từ Hà Nội cho biết, trước kia các nhà đầu tư còn e dè có nên mua bất động sản tại Hòa Bình hay không khi địa phương còn khá hoang sơ, thiếu những điểm đến nghỉ dưỡng quy mô lớn, hạ tầng giao thông còn thiếu thốn thì đến hiện tại việc sở hữu một bất động sản tại Hoà Bình, đặc biệt tại các “điểm nóng” như Lương Sơn, TP. Hòa Bình hay Đà Bắc đã chứng tỏ tiềm lực tài chính của chủ nhân.

“Nhìn vào những ông lớn địa ốc cùng hội tụ tại đây, chứng kiến hàng triệu lượt khách đổ về mỗi năm, giới đầu tư đã không còn bất cứ nghi ngại về tiềm năng thịnh vượng của vùng đất này”, anh Minh nhấn mạnh.

Minh chứng, một báo cáo khảo sát cho thấy, giá bất động sản ở địa phương này ghi nhận tỷ lệ tăng giá đạt 122%. Với bức tranh bất động sản sống động mà các chủ đầu tư đang cùng kiến tạo tại Hòa Bình, một tương lai mới đang mở ra cho vùng đất cửa ngõ Tây Bắc.

Thông tin liên hệ:
Takara Hoa Binh Resort - Ban mai xứ Nhật - Kho báu ngàn xanh
Địa chỉ: Xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0931741166
Website: https://takarahoabinh.vn
T&T khảo sát đầu tư 5 dự án rộng 2.120 ha tại Hòa Bình
UBND tỉnh Hòa Bình có văn bản đồng ý chủ trương để Tập đoàn T&T nghiên cứu, khảo sát lập thủ tục đầu tư các dự án trên địa bàn Thành phố...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư