
-
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát
-
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng
-
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất giải thể Trường Quốc tế Mỹ
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin quy mô hàng tỷ USD
-
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua ứng dụng đầu tư tiền ảo Koi Global -
Hà Nội tăng cường phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao
Theo tài khoản Facebook Trang sức bạc đẹp, sự việc xảy ra tại Bưu điện huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
Vị khách mang đến bưu điện một thùng hàng để nhờ bưu điện chuyển đi. Hóa đơn của thùng hàng trị giá 6,9 triệu đồng. Trên hóa đơn, thùng hàng được ghi chú là chứa quần áo. Tuy nhiên, khi nhân viên bưu điện kiểm tra, trong thùng hàng hoàn toàn là gạch, đá và quần áo cũ.
Nhiều khách hàng khác của bưu điện chứng kiến sự việc nên bức xúc và chụp lại ảnh đăng tải trên Facebook.
![]() |
Bức ảnh chụp thùng hàng toàn gạch, đá và quần áo cũ. Nguồn ảnh Fb Hue Nguyen |
Xác nhận với PV VietNamNet, bà Đinh Thị Nguyên, giám đốc bưu điện huyện Ý Yên cho biết: Sự việc xảy ra tại quầy giao dịch của bưu điện vào sáng nay, 20/12.
Lúc đó, bưu điện rất đông khách, có một khách hàng chuyển thùng hàng quần áo và nhờ bưu điện thu hộ 6,9 triệu đồng cho hóa đơn của thùng hàng.
Tuy nhiên, khi nhân viên của bưu điện kiểm tra thì phát hiện trong thùng là gạch đá, quần áo cũ.
Nhân viên giao dịch đã báo cáo lãnh đạo và thông báo cho công an Thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
“Hiện tại, công an đã vào cuộc điều tra và lấy lời khai” - bà Nguyên nói.
![]() |
Hóa đơn gần 7 triệu cho thùng hàng giả. Nguồn ảnh: FB Hue Nguyen |
Trao đổi với PV, ông Dương Ngọc Ích, trưởng công an thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cũng cho biết: "Sau khi nhận được tin báo của Bưu điện, Công an thị trấn đã có mặt và tiến hành lấy lời khai đối với vị khách hàng trên.
Theo đó, người thực hiện việc chuyển đồ trên là cháu V.T.H.M, hiện là học sinh lớp 9.
Cháu M. khai nhận, sau thời gian quen biết với một thanh niên bán quần áo trên mạng Facebook, người thanh niên này nhờ cháu chuyển thùng hàng đến bưu điện.
Tiếp đến, M. sẽ làm thủ tục để bưu điện chuyển hàng cho khách theo địa chỉ đã ghi sẵn trên hóa đơn và nhờ bưu điện thu hộ 6,9 triệu đồng. Nếu gửi qua bưu điện thành công, M. sẽ được thanh niên trên gửi tặng thẻ điện thoại trị trí 100 nghìn đồng.
Cả tin, M nhận lời giúp người thanh niên chưa từng gặp mặt trên Facebook kia.
Chàng thanh niên chở thùng hàng đến điểm hẹn, đặt thùng hàng ở đó rồi đi mất. M. đến nhận sau rồi mang đến bưu điện.Tuy nhiên, khi đến bưu điện, các nhân viên đã phát hiện và báo công an.
“Hiện tại, công an đã lấy lời khai, cho mời cả phụ huynh cháu M. đến. Tuy nhiên, xét mức độ nghiêm trọng của sự việc và độ tuổi còn nhỏ của M., tạm thời, công an đã đồng ý để phụ huynh đưa cháu về nhà giáo dục đồng thời thông báo cho nhà trường nhắc nhở học sinh” - ông Ích nói.

-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin quy mô hàng tỷ USD -
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua ứng dụng đầu tư tiền ảo Koi Global -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 3: Dự án ảo, nhưng giải ngân thật hàng ngàn tỷ đồng -
Hà Nội tăng cường phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao -
Triệt phá đường dây khai thác vàng quy mô lớn tại tỉnh Sơn La -
Ba đối tượng giúp Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường buôn lậu -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 2: Vào tay tư nhân, 730 tỷ đồng “sinh sôi” lên hơn 2.200 tỷ đồng
-
TKV tập trung thực hiện, hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2025
-
FPT hợp tác với đối tác bán dẫn hàng đầu Hàn Quốc phát triển chip thế hệ mới
-
Nhìn lại những khoảnh khắc “cực cháy” của Vinamilk tại V-Concert & V-Fest cuối tuần qua
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Quỹ Thiện Tâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước
-
Nutifood tiên phong triển khai máy bán kem tự động