Hoàn thành thẩm định các doanh nghiệp tham gia Sao vàng đất Việt 2018
Chiều ngày 5/12, đoàn thẩm định số 32 do ông Trần Anh Vương, Phó chủ tịch Trung ương hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã thẩm định xong doanh nghiệp cuối cùng trong 250 doanh nghiệp vào vòng thẩm định giải Sao vàng đất Việt năm 2018.

Đoàn thẩm định ngoài ông Trần Anh Vương, còn có chuyên viên kiểm toán đến từ Công ty kiểm toán KPMG, Đại diện Hội doanh nhân trẻ tỉnh Long An tham gia đoàn kiểm định.

Theo đó, tỉnh cuối cùng được thẩm định là 5 doanh nghiệp tại tỉnh Long An gồm Công ty Cổ phần sản xuất Thép VinaOne, Công ty Cổ phần thép TVP, Công ty TNHH MTV Hòa Thành Long An, Công ty Cổ phần Hóa dầu Mekong và Công ty Cổ phần bất động sản Trần Anh Long An.

Tại các doanh nghiệp, đoàn đã kiểm định về số liệu thuế, số liệu kết quả kinh doanh, về số lao động, phúc lợi cho người lao động xem có đúng với hồ sơ của doanh nghiệp gửi tham gia giải và hồ sơ gốc hay không.

Đoàn thẩm định thăm nhà máy sản xuất thép của Công ty Cổ phần thép TVP.
Đoàn thẩm định thăm nhà máy sản xuất thép của Công ty Cổ phần thép TVP.

Ngoài ra, đoàn cũng thăm văn phòng công ty, các nhà máy sản xuất, dự án… của các doanh nghiệp.

Ông Trần Anh Vương cho biết, năm nay các hồ sơ gửi tham gia giải Sao vàng đất Việt có số lượng lớn hơn năm 2015, chất lượng các doanh nghiệp cũng tốt hơn, xuất hiện nhiều các doanh nghiệp có mức vốn, lợi nhuận kinh doanh lên tới hàng ngàn tỉ và ít các doanh nghiệp vốn khủng nhà nước tham gia.

Ông Trần Anh Vương cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Hóa dầu Mekong đi thăm nhà máy.
Ông Trần Anh Vương cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Hóa dầu Mekong đi thăm nhà máy.

Tiêu chí của giải năm nay cũng rất đặc biệt, các doanh nghiệp trong ngành sản xuất, tạo công ăn việc làm cho lao động nông nhàn, các doanh nghiệp ở các tỉnh khó khăn… sẽ được cộng điểm nhiều hơn và sẽ không đánh giá nặng vào doanh thu kinh doanh, thay vào đó là xét tính phát triển bền vững, hiệu quả. Ngoài ra, những doanh nghiệp nợ thuế, không có báo cáo kiểm toán tài chính sẽ là những doanh nghiệp gặp nhiều bất lợi trong xét tuyển.

Ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Trần Anh Long An cho biết, đoàn kiểm định đã làm công tâm, kỹ càng và có những trao đổi cụ thể với doanh nghiệp về hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian qua cũng như thời gian sắp tới.

“Đây là năm đầu tiên chúng tôi tham gia, tôi đánh giá cao giải thưởng này vì đây là giải thưởng do doanh nhân bình chọn mà trao cho nhau. Ngoài ra, đây cũng là giải duy nhất mà doanh nghiệp khi tham gia không phải đóng bất cứ khoản phí nào cho ban tổ chức, cũng là giải thưởng mà việc doanh nghiệp tham gia được thẩm định kỹ và công tâm nhất”, ông Trần Đức Vinh nói.

Ngày mai, 6/12. Ban tổ chức giải gồm 50 thành viên đại diện cho Trung ương đoàn, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng các ủy viên Trung ương hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam sẽ tổ chức chấm chung khảo, chọn ra 200 hồ sơ doanh nghiệp xuất sắc nhất dành cho 10 doanh nghiệp tốp 10, 100 doanh nghiệp tốp 100 và tốp 200.

Dự kiến, lễ vinh danh trao giải sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tại Hà Nội. Đây cũng là ngày kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trung ương hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Gia Huy

Bình luận của bạn về bài viết...