Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 00:29:45
Hội báo toàn quốc 2022: Khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước
K.T - 15/04/2022 23:48
 
Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, chiều 15/4, Hội báo toàn quốc với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” đã kết thúc tốt đẹp.
Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2022
Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2022

Đến dự buổi lễ có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; cùng các nhà báo lão thành, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo hội nhà báo các cấp, đại diện các cơ quan báo chí và công chúng báo chí cả nước.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết, Hội Báo toàn quốc 2022 đã bảo đảm yếu tố an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 đơn vị đến từ các cấp hội trong cả nước, các liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các lội địa phương, cơ sở đào tạo báo chí, thực sự là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hằng năm.

Đặc biệt, Hội báo năm nay được tổ chức thành công trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, đồng thời thể hiện được rõ nét tinh thần của Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, tại Hội báo toàn quốc 2022 còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hoạt động trưng bày chuyên đề "100 năm Báo Le Paria" (Người cùng khổ)", triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân", diễn đàn "Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số"; tổ chức trường quay trực tiếp "Như chưa hề có cuộc chia ly" và tọa đàm "Chuyện nghề: Hai chữ nhân văn", chương trình ca nhạc "Giọng hát hay người làm báo"...

Hội báo toàn quốc 2022 cũng được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, UBND TP. Hà Nội và một số địa phương, nhiều vị khách quốc tế đến xem và giao lưu với những người làm báo. Hàng nghìn lượt người xem đã đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo tại Hội báo, tương tác, giao lưu, tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc được tổ chức từ nhiều năm nay.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 33 giải khuyến khích đối với giải Bìa báo Tết ấn tượng; trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích đối giải Giao diện báo điện tử ấn tượng; trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải khuyến khích đối với giải Chương trình Phát thanh ấn tượng; trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích đối với giải Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giấy khen cho 18 đơn vị "Đã có đóng góp tích cực vào thành công Hội báo toàn quốc 2022".

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam
Ngày 13/4, Hội Báo toàn quốc 2022 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư