Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 10 năm 2021, 07:02:25
Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ trong đêm gala 10 năm "Trái tim cho em"
Tú Ân - 07/11/2018 11:13
 
Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” vào tối ngày 4/11, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều Bộ, ngành.

“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện do Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) khởi xướng và phối hợp thực hiện trong 10 năm qua. Chương trình thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi; tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để điều trị kịp thời.

Trong 10 năm triển khai, 4.500 trẻ em đã được phẫu thuật tim miễn phí từ chương trình, 100.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí. Chương trình còn tài trợ trang thiết bị y tế giúp nâng cao năng lực cho gần 40 bệnh viện; thực hiện 34 chương trình tư vấn trực tuyến giúp kết nối các gia đình có con bị tim bẩm sinh với các chuyên gia tim mạch đầu ngành.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện các Bộ, ngành, doanh nghiệp phát động tại buổi lễ.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện các Bộ, ngành, doanh nghiệp tại buổi lễ

Chương trình cũng đã lan tỏa được ý nghĩa và huy động được số tiền được là 157 tỷ để hỗ trợ trực tiếp cho các ca phẫu thuật. Riêng tại đêm Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập”, đã có hơn 25 tỷ đồng được ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bênh tim bẩm sinh. Đây là số tiền kêu gọi ủng hộ tại sự kiện lớn nhất từ trước đến nay.

Suốt 10 năm của hành trình “Trái tim cho em”, đằng sau mỗi ca phẫu thuật là một câu chuyện, một cuộc đời, một số phận, một con người đã được đổi thay, được chắp cánh để thực hiện những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Từ những bệnh nhi ốm yếu trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, bước vào cánh cổng Đại học, đi du học; đi làm; xây dựng hạnh phúc gia đình và có cuộc sống ổn định.

Bước sang năm thứ 11, Viettel cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình, không chỉ bằng kinh phí, mà còn áp dụng những công nghệ mới giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh. Theo đó, bước đầu Viettel đã đầu tư máy đo độ bão hòa oxy cầm tay cho trẻ sơ sinh (Nellcor PM10N của hãng Medtronic) và ống nghe điện tử Littmann Model 3200, cùng với hệ thống phần mềm quản lý, giúp các cơ sở sản khoa trên địa bàn tỉnh An Giang có thể hội chẩn nhanh chóng với các bác sĩ tim mạch của Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Hệ thống sẽ phát hiện bệnh tim bẩm sinh kịp thời và có phác đồ điều trị sớm cho các trẻ bị bệnh tim bẩm sinh.

Dự kiến, khoảng 30.000 trẻ ra đời trong năm 2018-2019 tại An Giang sẽ được tầm soát bệnh tim bẩm sinh từ khi chào đời. Việc ứng dụng công nghệ vào phát hiện bệnh tim sẽ các gia đình sớm được hỗ trợ, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, công sức của đội ngũ y bác sĩ, các nhà tài trợ.

A
Trong 10 năm triển khai, 4.500 trẻ em đã được phẫu thuật tim miễn phí từ chương trình "Trái tim cho em" , 100.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Với những đóng góp của Chương trình Trái tim cho em cho xã hội, tại chương trình gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập”, Quỹ Tấm lòng Việt, đã được đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Có mặt tại chương trình và trao Huân chương Lao động hạng 3, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đánh giá  cao đài truyền hình Việt Nam cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã phối hợp xây dựng quỹ Tấm lòng Việt và thực hiện chương trình Trái tim cho em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bà cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tiếp tục tích cực đồng hành cùng chương trình để mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình và các cháu nhỏ nhiều hơn nữa.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn chia sẻ: “10 năm của chương trình Trái tim cho em, cũng cũng là thời gian triết lý kinh doanh của chúng tôi là kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội của Viettel đã được lan tỏa rất mạnh mẽ. Hàng năm có rất nhiều mạnh thường quân tham gia đóng góp cho chương trình. Sự kiện Gala ngày hôm nay là dịp để tri ân Tập thể cá nhân đã đồng hành cùng chương trình, đồng thời cũng đưa ra những cách làm mới, áp dụng công nghệ mới để cho chương trình hiệu quả hơn. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng trong thời gian tới chương trình Trái tim cho em sẽ tiếp tục lan tỏa và thành công nhiều hơn nữa”.

Cách thức ủng hộ cho chương trình:
* Nhắn tin theo cú pháp TTCE gửi 1408. Mỗi tin nhắn của các bạn sẽ ủng hộ 20.000 đồng vào quỹ "Trái tim cho em".
* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.
* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ cho chương trình :
Tên Tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt
Số Tài khoản: 1200 0005 8888 ngân hàng TMCP Công thương cn Đống Đa
Điện thoại: 024.62969969
* Ủng hộ qua dịch vụ Bank Plus – Viettel: các khách hàng đã cài đặt dịch vụ Bank Plus có thể ủng hộ bằng cách bấm *123# để hiển thị menu dịch vụ BankPlus và lựa chọn menu Trai tim cho em để ủng hộ Chương trình.
“Trái tim cho em” sẽ tài trợ phẫu thuật cho 3.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim
Chương trình “Trái tim cho em” do Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức. Sau 7 năm triển khai chương trình quyên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư