-
Hơn 112.000 ô tô trị giá gần 2,65 tỷ USD được nhập khẩu về Việt Nam -
Xuất khẩu nông sản sang Mỹ, EU, Hàn Quốc chịu yêu cầu kiểm dịch cao hơn -
Mượn mã số vùng sản xuất: Rủi ro cho doanh nghiệp xuất khẩu -
Top những thị trường nhập khẩu lớn máy tính, điện tử linh kiện Việt Nam -
Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 6/2026 vượt 51 tỷ USD, nhập khẩu vượt xa xuất khẩu -
Japanese Premium: Canh bạc nâng hạng của Mazda tại Việt Nam
Theo Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Phát triển Kinh tế Canada Navdeep Bains, Chính phủ Canada và tỉnh Ontario mỗi bên sẽ đóng góp 41,8 triệu CAD trong vòng 3 năm. Số tiền này được đầu tư cho dự án sản xuất các thiết bị lắp ráp cho dòng xe Civic và xe CR-V mới của Honda.
Honda cũng sẽ xây dựng một phân xưởng sơn theo công nghệ mới, giúp giảm 44% lượng khí phát thải nhà kính CO2 từ quá trình sơn.
Theo công bố của Chính phủ Canada, dự án mới này sẽ tạo thêm 4.000 việc làm tại các cơ sở của Honda ở Canada và “tiếp tục khẳng định sự hiện diện của Honda tại Canada.”
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang gây sức ép lên các hãng sản xuất ôtô trên đất Mỹ nhằm ngăn chặn các hãng chuyển cơ sở sản xuất sang các nước khác, như Mexico hay Canada, theo Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có hiệu lực từ năm 1994.
Trong quá trình vận động tranh cử, ông Donald Trump thường xuyên chỉ trích NAFTA, cho rằng đây là một hiệp định tồi tệ nhất mà Mỹ từng ký, đồng thời đe dọa rút khỏi thỏa thuận và tiến hành đàm phán lại.
Theo ông Brad Duguid, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế tỉnh Ontario, những tuyên bố của ông Trump là “một nguy cơ tiềm ẩn” cho ngành công nghiệp ôtô Canada. Tuy vậy, Bộ trưởng Duguid cho rằng ông Trump sẽ không làm điều “ngu ngốc” để gây trở ngại cho ngành công nghiệp xuyên biên giới liên kết những nhà máy ở Ontario với Michigan, Ohio - các bang quan trọng của Mỹ, nơi từng bỏ phiếu ủng hộ ông Trump trở thành tổng thống trong cuộc bầu cử vừa qua.
-
Top những thị trường nhập khẩu lớn máy tính, điện tử linh kiện Việt Nam -
Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 6/2026 vượt 51 tỷ USD, nhập khẩu vượt xa xuất khẩu -
Japanese Premium: Canh bạc nâng hạng của Mazda tại Việt Nam -
Tăng năng lực kiểm nghiệm Cadmium và Vàng O cho trái cây xuất khẩu -
Audi Q3 và Q5 mới: Nhiều công nghệ, nhưng chưa phải lựa chọn mạnh để chốt ngay -
Xuất siêu sang EU tiếp đà tăng trưởng -
Xuất khẩu dự báo tăng 17,5% - 19,8% nhưng cán cân thương mại có thể thâm hụt
-
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội -
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV
