-
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình -
Dòng vốn chính sách tạo sức bật mới cho Cao Bằng -
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
Ngân hàng "khát" dữ liệu về dự án xanh -
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
Agribank: Chủ lực trong thúc đẩy dòng vốn phát thải thấp
| Với việc giá bất động sản tăng kỷ lục trong những tháng gần đây, giới đầu tư đang chuyển hướng chú ý sang các bãi đậu xe. |
Mức giá cao kỷ lục 665.000 USD (15,1 tỷ đồng) đã được trả cho một chỗ đậu xe tại khu căn hộ Upon, quận Sai Ying Pun, gần khu trung tâm tài chính của Hồng Kông hồi tháng 4.
Ông David Ji, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn của Knight Frank tại Trung Quốc đại lục cho rằng “cơn sốt” chỗ đỗ xe sẽ có thể tiếp tục bùng phát mạnh mẽ, bởi nhiều nhà đầu tư khôn ngoan, thức thời ở đây sẽ tiếp tục chi những khoản tiền không tưởng cho những mảnh đất nhỏ xíu mà trị giá bạc tỷ.
“Các chủ căn hộ cần chỗ đỗ xe gần nhà và họ có thể trả giá cao,” ông Ji nói.
Tuy nhiên, không phải tất cả người dân Hồng Kông đều bị cuốn vào “cơn sốt” này. Theo một chuyên gia của Tập đoàn bất động sản và đầu tư toàn cầu JLL, giá bất động sản tăng sẽ kéo theo việc các nhà đầu tư đổ tiền vào những khoản tài sản khác. Ngoài ra, giá trị của bãi đất đỗ xe sẽ không giống với giá nhà đất.
Ông David Ji cũng đồng quan điểm rằng đa số nhà đầu tư lớn sẽ vẫn hứng thú với việc mua căn hộ hơn là mua các chỗ đậu xe.
Mặc dù vậy, các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn đang cảm nhận rõ “cơn địa chấn” dữ dội của ngành kinh doanh này. Nghiên cứu chỉ ra rằng đã có một sự gia tăng ngoạn mục về giá trị của các bãi đậu xe. Đáng chú ý, vào năm 2013, 6.288 chỗ đậu xe được bán tại Hồng Kông, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. Hồi năm 2011, 7.738 chỗ đỗ xe được bán, tăng 42,3% so với cùng kỳ năm trước.
Tuy nhiên, tới năm 2017, giá chỗ đậu xe đã có sự biến động. Thống kê cho thấy, trong tháng 2, giá trị của các bãi đậu xe đã tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước, nhưng tới tháng 4, giá trị này giảm xuống còn 2,7%.
Cũng theo ông David Ji, với nguồn cung hạn hẹp của đặc khu kinh tế Hồng Kông, các nhà đầu tư tại đây đang bắt đầu mở rộng tìm kiếm các đối tác nước ngoài để đầu tư, và với những bãi đỗ tập trung chứ không phải những chỗ đậu xe riêng lẻ
Theo công ty tư vấn, môi giới bất động sản CBRE, hồi tháng Năm vừa qua, nhà tài phiệt Australia Lloyd Williams đã bán một bãi đỗ xe cao 16 tầng tại trung tâm thành phố Melbourne cho một công ty tư nhân của Hong Kong với mức giá 120 triệu AUD (96,7 triệu USD).
-
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
Để tài sản số thành kênh huy động vốn mới cho nền kinh tế -
Agribank: Chủ lực trong thúc đẩy dòng vốn phát thải thấp -
Thu hồi nợ - Động lực mới cho tăng trưởng lợi nhuận ngân hàng -
Tín dụng tăng mạnh, lãi suất tiết kiệm khó đứng yên -
TPBank tiên phong số hóa, củng cố nền tảng tài chính bền vững -
Giải ngân ngay 100.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi cho hạ tầng điện, giao thông, công nghệ chiến lược
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn


