Trung tâm Phục vụ Hành chính công TP. Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát, siết chặt công tác cử cán bộ và cam kết không để xảy ra tình trạng “cò làm giấy tờ”,...
Sở tài chính TP.HCM sẽ lên danh sách để thanh tra các công trình, dự án có khó khăn, vướng mắc, chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài, hiệu quả thấp, nguy cơ gây thất thoát, lãng phí.
Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo cần mở rộng điều tra đối với các hành vi có dấu hiệu phạm tội hoạt động có tổ chức, mang tính chất “xã hội đen” của nhóm đối tượng này.
Bản tin lúc 6 giờ ngày 16/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là bệnh nhân nữ 16 tuổi ở Đồng Văn, Hà Giang.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị được phân bổ kinh phí phòng chống Covid-19 phải đảm bảo đúng quy trình, đúng giá, không được xảy ra tiêu cực. "Nếu xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực này thì có tội với nhân dân, mang tiếng với cả thế giới", ông Chung nói.
UBND. TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 135 triệu đồng đối với 18 người nước ngoài có hành vi tụ tập ăn nhậu tại nhà, vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ về giản cách xã hội, phòng chống dịch Covid-29.
Cả hệ thống chính trị đang vào cuộc tích cực trong phòng chống COVID-19. Mỗi người dân hãy cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh bằng những hành động thiết thực, theo chỉ dẫn của các cơ quan chuyên môn, hạn chế lây lan trong cộng đồng.
Ngày 15.4, UBND TP.HCM vừa có văn bản đến các sở ngành, quận huyện tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố đề xuất với Thủ tướng Chính phủ kéo dài thời gian thực hiện chỉ thị số 16 tới ngày 30/4.
Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn nước Mỹ hiện đã lên tới 603.488 người, trong đó có 25.194 ca tử vong, 38.131 bệnh nhân đã bình phục và 12.828 ca đang trong tình trạng nguy kịch.