Thông tin từ các cuộc họp thường niên năm 2025 cho thấy, trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực chứng khoán sẽ được triển khai trong năm nay.
Mức thuế đối ứng của Mỹ là rủi ro khó dự báo. Các doanh nghiệp niêm yết đang thận trọng, tiếp tục quan sát để đưa ra chiến lược phù hợp với diễn biến mới.
Đừng nói với chúng tôi không lên sàn là không minh bạch. Doanh nghiệp từng cho thôi việc giám đốc tài chính, kế toán trưởng, chấp nhận điều tiếng trên thị trường, để bảo vệ nguyên tắc của mình và đảm bảo sự trung thực tối đa.
Nếu kỷ luật chi ngân sách được giữ nghiêm theo đúng dự toán đã được duyệt, trong khi nguồn thu vẫn được huy động đúng với khả năng các địa phương có thể đạt, thì bội chi ngân sách sẽ được kéo giảm rất đáng kể, thậm chí có năm còn thặng dư.
Thông tin về việc sáp nhập của BHS với SBT đã được ĐHĐCĐ của 2 Công ty thông qua, đã giúp BHS có đợt tăng mạnh. Trong phiên hôm nay, BHS đã được gom mạnh và tăng kịch trần trong phiên chiều với giao dịch sôi động.
(ĐTCK) Tưởng chừng HNX-Index lấy lại được mốc 100 điểm khi chốt phiên hôm nay sau gần 6 năm rưỡi chia mốc điểm "khai sinh", nhưng một số mã lớn hạ nhiệt đã khiến chỉ số này lỗi hẹn một cách đáng tiếc.
Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TW ngày 18/11/2016 của Bộ Chính trị về Chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững.
Mặc dù khung giá tính thuế tài nguyên có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 rất rộng, có loại tài nguyên giá tính thuế tối đa gấp hơn 1,42 lần giá tối thiểu, nhưng ông Nguyễn Hữu Tân, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Tổng cục Thuế) khẳng định, không thể trục lợi từ chính sách thuế.