-
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF -
Động lực cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp nửa cuối năm -
Pinetree: Từ tiên phong chứng khoán số đến thúc đẩy giáo dục tài chính -
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
![]() |
Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp phát hành trái phiếu yêu cầu thanh toán đầy đủ, đúng hạn nợ lãi, gốc trái phiếu.
Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp phát hành trái phiếu đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng hạn gốc, lãi trái phiếu cho nhà đầu tư; ưu tiên sử dụng mọi nguồn lực của chính doanh nghiệp để thực hiện đúng các cam kết với nhà đầu tư khi phát hành trái phiếu, đảm bảo giữ uy tín của doanh nghiệp với nhà đầu tư và trên thị trường.
Trường hợp doanh nghiệp có khó khăn trong việc cân đối nguồn thực hiện chi trả, Bộ Tài chính yêu cầu phải chủ động có kế hoạch làm việc với nhà đầu tư để có phương án thanh toán gốc, lãi trái phiếu phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư; không gây mất trật tự xã hội. Các hành vi vi phạm tùy theo tính chất và mức độ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải tuân thủ chế độ công bố thông tin về phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ theo quy định tại Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định về chào bán và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước, chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế, Nghị định số 65/2022/NĐ-CP ngày 16/9/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn.
Theo Bộ Tài chính, thời gian qua, thị trường chứng khoán, thị trường TPDN có nhiều biến động; thị trường xuất hiện nhiều thông tin không chính thống về các doanh nghiệp phát hành mà không xuất phát từ chính doanh nghiệp. Bộ Công an đã xử lý các trường hợp vi phạm trong việc thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.
Về phía doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp chủ động, kịp thời cung cấp thông tin để nhà đầu tư có thông tin chính thống về hoạt động của doanh nghiệp. Bộ Tài chính cho rằng cần xem xét sử dụng dịch vụ kiểm toán, xếp hạng tín nhiệm, định giá tài sản để đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, tài chính của doanh nghiệp và công bố kết quả cho các nhà đầu tư để hiểu tình hình của doanh nghiệp.
-
Pinetree: Từ tiên phong chứng khoán số đến thúc đẩy giáo dục tài chính -
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
Từ ngày 1/10: Big 4 ngân hàng được giữ lại nhiều lợi nhuận hơn để tăng vốn -
Quy định mới về tỷ lệ trích quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng tại tổ chức tín dụng -
Giá vàng hôm nay: Lập đỉnh 2 tháng, dự báo giá tiến sát 4.500 USD/ounce vào cuối năm -
Hà Nội siết quản lý thị trường vàng, bạc, ngoại tệ -
Ngân hàng, doanh nghiệp bất động sản tiếp tục phát hành trái phiếu với lãi suất cao đầu tháng 8/2026 -
Tiền gửi tổ chức bất ngờ tăng vọt, tiền gửi dân cư lập kỷ lục trên 11 triệu tỷ đồng -
Cổ phiếu của Vimedimex rơi vào diện kiểm soát
-
1
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
2
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
3
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
4
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh

