Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 13/9/2025 về việc thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
Việc xây dựng quy hoạch tổng thể quốc gia hiện được đánh giá là yêu cầu cấp thiết, thậm chí còn là yêu cầu sống còn đối với sự phát triển của đất nước sau khi Nghị định Hướng dẫn thi hành Luật Quy hoạch được ban hành.
Chiều 16/6, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Gio Linh và Vĩnh Linh (Quảng Trị). Cùng đi có ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị.
Theo dự báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai.
Lựa chọn hướng phát triển đảm bảo sự cân bằng, hài hòa giữa du lịch, dịch vụ và công nghiệp đang là bài toán đặt ra đối với các tỉnh Duyên hải miền Trung.
Luật Đầu tư công sửa đổi, Quốc hội chính thức thông qua hôm 13/6, sẽ tạo thuận lợi hơn cho quá trình chuẩn bị dự án, giải quyết vướng mắc lâu nay về chuyện “con gà, quả trứng”, nghĩa là, vốn có trước hay dự án có trước.
Đêm thi thứ 3 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF Đà Nẵng 2019) là cuộc đối đầu giữa đội pháo hoa Phần Lan – một tân binh lần đầu tham dự cuộc thi và đội pháo hoa Ý- đã nhiều lần lên ngôi vô địch trong DIFF Đà Nẵng. Trong cơn mưa nhẹ ở sông Hàn, hai đội pháo hoa Phần Lan và Ý đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.
Doanh nghiệp kỳ vọng các tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung Bộ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhanh chóng gia nhập thị trường, gỡ bỏ các rào cản trong tiếp cận đất đai và tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng hơn…
Theo báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2019 do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) mới công bố, Việt Nam đạt 1,877 điểm, đứng thứ 57/163 quốc gia và vùng lãnh thổ và thuộc nhóm có chỉ số hòa bình cao.
Vietjet cho biết là do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.
UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kon Tum phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, tham mưu thành lập Ban Chuyên trách Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Kon Tum.