Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng, thuế suất của Việt Nam hiện ở mức thấp so với mức trung bình trên thế giới. Nhìn chung, chính sách thuế hiện nay của Việt Nam đang rất ưu đãi, khoan sức dân và công khai minh bạch.
Chiều 19/6, tại phiên chất vấn của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã đăng đàn trả lời các vấn đề quan trọng của ngành, từ định hướng chính sách chiến lược đến những tồn tại kéo dài.
Lao động ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt có doanh thu hơn 4,27 tỷ đồng/người/năm. Kinh doanh xe máy có doanh thu hơn 3,1 tỷ đồng/người/năm. Xếp hàng sau là khai khoáng và tài chính ngân hàng.
Thông tin được ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn đưa ra tại cuộc Họp báo tuyên truyền về chương trình phát triển Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp mới đây.
Ngày 13/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng. Theo đó, phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ như sau:
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định, chính sách miễn visa cho khách quốc tế đã mang lại những tín hiệu tốt cho sự tăng trưởng du lịch những tháng đầu năm 2016.
Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (chỉ số PAPI) 2015 vừa được công bố hôm qua (12/4) với sự giảm điểm đáng kể. Trách nhiệm đang đặt nặng lên vai chính quyền địa phương.
Trong báo cáo "Triển vọng Kinh tế Thế giới" vừa công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa chính thức cắt giảm dự báo tốc độ tăng trưởng của khu vực Mỹ Latinh và Caribe từ -0,3% xuống -0,5%.
Liên quan đến thông tin sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng “mua” điểm và 300 trường hợp bị “giam” lại bằng tốt nghiệp trong đợt này do việc chạy điểm gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều 12/4, TS. Lê Quang Hùng, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi với Báo Đầu tư Online để thông tin chính xác sự việc.
Hết sử dụng chất tạo nạc salbutamol trong chăn nuôi, tồn dư kháng sinh vượt ngưỡng đến nhuộm măng tươi bằng hóa chất có nguy cơ gây ung thư… Chưa bao giờ người dân cảm thấy bất an với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) như hiện tại. Cùng với việc phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2016, Hà Nội cũng quyết tâm xử lý mạnh tay các sai phạm trong lĩnh vực này.
Theo TS Lưu Bích Hồ - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ KH-ĐT), ngân sách năm nay sẽ phải dùng khoảng 24-25% để trả các khoản nợ đến hạn. Với những khoản chi đã “ứng trước” từ năm 2015 thì không chỉ quý I-2016, mà thậm chí cả năm nay, ngân sách đều phải trả bù. Mối lo thâm hụt ngân sách lớn đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất của nền kinh tế Việt Nam hiện nay.