Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 21:24:19
Việt Nam tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu
Duy Hoàng - 25/09/2018 10:26
 
Ngày 10/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường - cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu.
Biến đổi khí hậu có thể hủy hoại nhiều vùng đất, làm mất môi trường sống. Ảnh mih họa, Internet
Biến đổi khí hậu có thể hủy hoại nhiều vùng đất, làm mất môi trường sống. Ảnh minh họa, Internet

Hội nghị do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Chủ tịch Ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu Hoesung Lee đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị có thành viên Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu; thành viên Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu; đại diện các bộ, ngành có liên quan; các tổ chức quốc tế, đại sứ quán các nước tại Việt Nam; đại diện Nhóm công tác về biến đổi khí hậu của các tổ chức phi chính phủ.

Hội nghị là cơ hội để Việt Nam được tiếp cận các thông tin cập nhật từ Ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) và nghe giới thiệu “Báo cáo đặc biệt về tác động khi nhiệt độ toàn cầu tăng 1,5°C và các cách thức liên quan đến phát thải khí nhà kính toàn cầu”. Hội nghị cũng là dịp để trao đổi, phối hợp với các đối tác quốc tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Dự kiến, chương trình Hội nghị sẽ có phát biểu tham luận của các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Xây dựng, Y tế về các hoạt động nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của các bộ. Đồng thời, các đối tác phát triển, đại sứ một số nước sẽ có phát biểu tham luận về hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

ASEM cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu
Sáng nay (19/6), “Hội nghị ASEM về cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững - định hướng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư