9h27 phút sáng 12/6, Quốc hội đã bấm nút thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025 với 461/465 đại biểu tán thành, 1 không tán thành và 3 không biểu quyết, có hiệu lực thi hành từ ngày được thông qua.
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 08/2015/TT-BCT quy định việc nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2015 đối với mặt hàng đường có xuất xứ từ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sinh con đúng chính sách dân số được hỗ trợ 2 triệu đồng; vi phạm về chi trả dịch vụ môi trường rừng bị phạt tới 50 triệu đồng; miễn, giảm tiền sử dụng đất địa bàn đặc biệt khó khăn;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2015.
Gỗ dán xuất khẩu của Việt Nam, có mã HS: 4412.10; 4412.31; 4412.32 và 4412.39 vừa bị Tổng vụ Nhập khẩu (Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ) điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá.
Đại diện Cảng vụ Cảng hàng không Cát Bi cho biết, Cảng hàng không Cát Bi đã hoàn thành khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh trong đêm 28/5, hôm nay (29/5), CHK Cát Bi đã được đưa vào khai thác trở lại.
Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong năm 2015-2016 sẽ thực hiện đóng xong tàu, từ năm 2017-2018 thực hiện mua sắm trang thiết bị điều tra, khảo sát lắp đặt trên tàu để hoàn thành dự án đóng tàu điều tra, nghiên cứu tài nguyên, môi trường biển.
Ngành điện đang dốc sức để đảm bảo điện cho miền Nam trong cao điểm mùa khô năm 2015 dự kiến sẽ kéo dài, nhiệt độ trung bình cao và nhiều khu vực khô hạn khiến mức độ tiêu thụ điện tăng cao.
Chuyện đầu ra cho nông sản đang “nóng” ở diễn đàn Quốc hội càng chứng tỏ một điều rằng, đã đến lúc, Việt Nam phải có giải pháp căn cơ hơn với sản xuất và tiêu thụ nông sản, thậm chí là chuyện quy hoạch, tái cơ cấu cả ngành nông nghiệp.
Cùng với việc rà soát tổng thể các dự án BOT, Bộ Giao thông vận tải được Chính phủ yêu cầu khẩn trương lập quy hoạch tổng thể các trạm thu phí BOT trên các quốc lộ trong phạm vi toàn quốc.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (29/5), có thêm rãnh thấp dồn nén khí nóng xuống, thúc đẩy gió Phơn hoạt động mạnh thêm nên Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục chịu thêm một ngày nắng nóng gay gắt với nhiều điểm có nền nhiệt rất cao trên 39 độ C.