Sau khi hợp nhất Ban Đối ngoại Trung ương và tiếp nhận một phần nhiệm vụ của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, ngành Ngoại giao đứng trước cơ hội phát huy cao độ hơn nữa sức mạnh tổng hợp để đảm đương tốt vai trò tiên phong.
Cục Thuế cần có một nhóm tác chiến nhanh (taskforce) để phản ánh các khó khăn vướng mắc ngành thuế là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng trong buổi làm việc chiều nay, 27/7, với cơ quan Thuế TP.HCM
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1682/QĐ-TTg ngày 26/12/2023 kiện toàn Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.
Quảng Ngãi yêu cầu tập trung tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp được phân công cụ thể để cải thiện, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Quảng Ngãi, giai đoạn 2021 - 2025.
Việt Nam tiếp tục có những thành tựu đáng ghi nhận trong thu hút đầu tư nước ngoài, với gần 36,61 tỷ USD vốn đăng ký trong năm 2023, tăng 32,1% so với cùng kỳ năm trước. Vốn giải ngân cũng ở mức kỷ lục, với hơn 23,18 tỷ USD.
Ngày 25/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ.
Theo PGS-TS. Đặng Văn Thanh, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội, là công cụ trọng yếu, hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong kiểm tra, kiểm soát việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công, Kiểm toán Nhà nước phải tập trung kiểm toán những điểm trọng yếu, đặc biệt là tình trạng chuyển nguồn.
Ngày 25/12, ứng dụng (App) Nông dân Việt Nam đã chính thức ra mắt. Đây là kết quả của Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.
Luật Kinh doanh bất động sản quy định Nhà nước điều tiết thị trường bất động sản trong trường hợp thị trường có diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến ổn định kinh tế - xã hội.
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông.
Luật Căn cước sẽ tạo thuận lợi hơn cho người dân trong quá trình sử dụng thẻ căn cước, hạn chế việc phải cấp đổi thẻ căn cước và bảo đảm tính riêng tư của người dân.