Sau khi hợp nhất Ban Đối ngoại Trung ương và tiếp nhận một phần nhiệm vụ của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, ngành Ngoại giao đứng trước cơ hội phát huy cao độ hơn nữa sức mạnh tổng hợp để đảm đương tốt vai trò tiên phong.
Cục Thuế cần có một nhóm tác chiến nhanh (taskforce) để phản ánh các khó khăn vướng mắc ngành thuế là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng trong buổi làm việc chiều nay, 27/7, với cơ quan Thuế TP.HCM
Chính phủ đề xuất giải pháp, cơ chế đặc thù tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trong thời gian tới.
Ngày 12/10, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ VIII năm 2023.
Thủ tướng hoan nghênh, đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đứng đầu là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo trong thúc đẩy hình thành cơ sở mới của NIC tại Hòa Lạc.
Quy chế này quy định nguyên tắc, chế độ làm việc, trách nhiệm của thành viên, Cơ quan thường trực, Tổ Tư vấn giúp việc của Ban chỉ đạo xây dựng, thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Thường trực Ủy ban Kinh tế cho rằng đa số các gói hỗ trợ thuộc chính sách tài khóa giải ngân chậm, có trường hợp rất chậm như hỗ trợ lãi suất (2%/năm) tối đa 40.000 tỷ đồng.
Chính phủ đề xuất điều chỉnh một số nội dung trong thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Một số dự án đưa vào Quy hoạch Điện VII sửa đổi đã sai rồi, nên không thể đưa vào Quy hoạch Điện VIII vì như vậy là hợp thức hoá, theo Phó thủ tướng Trần Hồng Hà.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 74/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định liên quan đến phân cấp giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hàng hải.