Tối 9/9, Toàn quyền Australia và Phu quân đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 9-12/9/2025, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân.
Dự kiến, cả 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 sẽ đạt và vượt mục tiêu đề ra. Trong đó, tăng trưởng GDP ước đạt tối thiểu 8%, phấn đấu đạt 8,3-8,5%.
Các quận, huyện tại TP.HCM sẽ tận dụng cơ sở vật chất các chợ truyền thống đang ngừng hoạt động để bố trí cho 2 -10 tiểu thương buôn bán giãn cách, nhằm giảm tải cho hệ thống siêu thị.
Nhiều người nghi ngờ con số được cơ quan thống kê công bố về tỷ lệ thất nghiệp và lực lượng lao động tại Việt Nam trong quý II/2021 là do chưa hiểu khái niệm của thất nghiệp.
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Anh trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 2,88 tỷ USD, tăng 28,9% so với cùng kỳ năm trước, dẫn đầu là điện thoại, máy móc, giày dép...
Chính phủ đã có tờ trình đưa Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với dự kiến sửa đổi, bổ sung 11 nhóm chính sách.
Theo kết quả khảo sát mức sống dân cư do Tổng cục Thống kê thực hiện thì năm 2020, thu nhập bình quân tháng của người dân đạt khoảng 4,2 triệu đồng, giảm 1% so với năm 2019.
6 tháng đầu năm 2021 lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt gần 3,03 triệu tấn, giảm 14% so với cùng kỳ, thu về gần 1,65 tỷ USD, giảm 4%, giá xuất khẩu tăng 11,7%, đạt 544,4 USD/tấn.
Kể từ 0 ngày 16/7/2021, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh không đăng ký phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” thì tạm dừng hoạt động cho đến khi có phương án cụ thể.
Từ ngày 15/7, nếu tạm thời chưa kịp bố trí “3 tại chỗ”, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Thủ Đức phải đưa/đón người lao động, không để họ tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.
Đây là kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM sau cuộc họp nghe báo cáo tình hình, công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn vừa được tổ chức ngày 13/7.