Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, hệ số K phải có phương pháp xác định rõ ràng và quy định ngưỡng biến động để điều chỉnh. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là giải pháp mang tính chất dài hạn để xác định giá đất.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Toàn quyền Australia Sam Mostyn. Tại đây, hai bên tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ của hai nước cùng nhau kiến tạo một khu vực hòa bình, ổn định, bao trùm và thịnh vượng.
Theo Chủ tịch Quốc hội, cần phải lồng ghép nội dung phòng ngừa thiên tai, khắc phục hậu quả thiên tai vào quy hoạch, kế hoạch, chiến lược cho cả nhiệm kỳ tới.
Để vay vốn ADB, Nhà máy điện mặt trời nổi Đa Mi phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, trong đó có yêu cầu bảo vệ các cá thể chim trời dọc đường dây truyền tải.
Tại 15 nghị quyết về giám sát chuyên đề và chất vấn, Quốc hội đã giao hàng trăm nhiệm vụ cho các “tư lệnh ngành”, đến nay không ít lời hứa “lỡ hẹn”, không chỉ vì Covid-19.
GS Hà Tôn Vinh cho rằng, trong dài hạn, Chính phủ và doanh nghiệp nhất thiết phải tính đến việc chuyển hướng nền kinh tế tiêu thụ truyền thống sang nền kinh tế số và nền kinh tế tuần hoàn.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm 2/11, khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác từ đêm 2/11.
Vẫn còn những nút thắt lớn mà chủ đầu tư phải vượt qua để có thể đưa vào khai thác thương mại Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông trong quý I/2021.